News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

[Advertorial]

ทำเลจากแยกอโศก-สุขุมวิท ต่อเนื่องไปทางถนนพระราม 4 กำลังถูกแปลงโฉมเป็น "New Downtown of Bangkok” จากหลายบิ๊กโปรเจ็กต์ที่กำลังเกิดขึ้น และเตรียมเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่กลางกรุงเทพฯ 

ถ้าเริ่มตั้งแต่ฝั่งถนนพระราม 4 หรือย่านคลองเตย ที่เป็นแหล่งจับจ่ายซื้อหาของใช้ของกินที่สำคัญของผู้คนในย่านนี้  ปัจจุบันกำลังมีการลงเสาเข็มโครงการขนาดใหญ่ของกลุ่ม "เจ้าสัวเจริญ" อย่างโครงการ “The PARQ” โครงการประเภทมิกซ์ยูส ที่มาพร้อมพื้นที่สำนักงานเกรด A และแหล่งรวมร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และบริการที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันบนพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร 

ใครที่รักสุขภาพ ที่นี่จะมี “ซูเปอร์มาร์เก็ตแบบพรีเมียม” ที่จะเน้นจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอาหารปลอดสารพิษ อาหารเพื่อสุขภาพ รวมถึงอาหารมังสวิรัติ  และยังมีพื้นที่ศูนย์อาหาร เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคด้วยอาหารโซเดียมต่ำ ใช้น้ำตาลและน้ำมันในปริมาณน้อยกว่าอาหารปกติ รวมทั้งร้านค้าสุขภาพ – ความงาม พื้นที่ที่เป็น “Public Spaces” ยังสามารถจัดอีเว้นท์ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร มีสวนลอยฟ้า Q Garden ขนาด 3,400 ตารางเมตร และที่จอดรถจักรยาน เพื่อตอบโจทย์ Healthy Lifestyle ของคนยุคใหม่


ศูนย์ประชุมชั้นนำของภูมิภาคอาเซียน
อีกหนึ่งในสถานที่สำคัญที่ผู้คนรู้จักกันดีและอยู่คู่กับพื้นที่ย่านนี้มาอย่างยาวนานคือ "ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" ทั้งการจัดงานอีเว้นต์ งาน Expo งานท่องเที่ยว การประชุมนานาชาติ และนิทรรศการต่างๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของพื้นที่ย่านนี้ และที่สำคัญก็คือกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงปรับโฉมครั้งใหญ่


ผู้บริหาร "ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์" คือ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด (NCC) ได้ประกาศแผนปรับปรุงพื้นที่ใหม่ทั้งหมด ด้วยเป้าหมายเพิ่มพื้นที่การจัดงานอีก 3 เท่า หรือจากประมาณ 20,000 ตารางเมตร เป็นประมาณ 70,000 ตารางเมตร ยกระดับเป็นศูนย์ประชุมที่มีความทันสมัย เป็นมาตรฐานสากล ตอกย้ำการเป็นผู้นำในธุรกิจประชุม สัมมนา และจัดนิทรรศการของภูมิภาคอาเซียน“สวนเบญจกิติ” แลนด์มาร์คสีเขียวของคนรักสุขภาพ
ในพื้นที่ติดๆ กันเป็นสวนสาธารณะ"สวนป่าเบญจกิติ”  ที่เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ พร้อมทะเลสาบกับพื้นที่รวมกว่า 450 ไร่ขวัญใจคนรักสุขภาพ วิ่งออกกำลังกาย ขี่จักรยาน นอกจากการทำหน้าที่เป็น “ปอดของคนกรุงเทพฯ” แล้ว ในพื้นที่นี้ยังมีการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง รวมไปถึงงานลอยกระทง งานแสง-สี-เสียง ตระการตาในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา


จุด “Interchange” เชื่อมต่อโครงข่ายขนส่งมวลชน
ความสะดวกสบายของการเดินทางในย่านนี้ รับ-ส่งถึงที่ด้วยบริการขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าที่เป็นจุด Interchange Station ระหว่าง BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิทซึ่งมีศูนย์การค้าอย่าง Terminal 21 และยังเชื่อมต่อไปยังย่านสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านสยามสแควร์ ต่อเนื่องไปจนสุดสายจตุจักร หรือในฝั่งสุขุมวิท ก็มี The EM DISTRICT ซึ่งถือเป็นแหล่งชอปปิ้งแห่งใหม่ที่ตอบโจทย์ Shopping Lifestyle


 
อีกทั้งจากจุด Interchange Station ดังกล่าว จากแยกอโศก-สุขุมวิท ต่อไปอีก 1 สถานีก็ถึงจุดเชื่อมต่อกับAirport Rail Link สถานีมักกะสัน สามารถเชื่อมการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างง่ายดาย และจากจุดเชื่อมต่อดังกล่าวอีก 1 สถานี ก็จะถึงย่าน New CBD ตรงบริเวณแยกพระรามเก้า ที่มีทั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่คือเซ็นทรัลพระรามเก้า ศูนย์รวมของไอทีอย่างฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชดาฯ รวมทั้งตึกออฟฟิศต่างๆที่


เป็นแหล่งที่มี  Office รวมตัวมากที่สุดในกรุงเทพ


ความเป็น Downtown ของย่านอโศก-สุขุมวิทเอง ยังมีองค์ประกอบสำคัญด้วยจำนวนอาคาร Office ให้เช่า ถึง 15 อาคาร ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักที่ส่งเสริมให้ "อโศก" เป็นศูนย์กลางธุรกิจของเมืองแห่งหนึ่งของกรุงเทพ จากสถิติย่าน Office ต่างๆ ในกรุงเทพ  เช่น สีลม สุขุมวิท อโศก เพลินจิต และ พหลโยธิน จะสังเกตุว่า อโศก-รัชดา มีพื้นที่ Office มากที่สุดในกรุงเทพ  ที่มีมากถึง 1,130,000 ตร.ม. และมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 100 สำนักงานที่อยู่ในย่านนี้  ซึ่งมีทั้งบริษัทต่างประเทศ และ บริษัทชั้นนำ เช่น (อาคาร  GMM Grammy Place), ธนาคารซิตี้แบงก์ สาขา กรุงเทพ (อาคาร  Interchange), สตาร์บัคส์ประเทศไทย สำนักงานใหญ่ (อาคาร ExchangeBuilding) รวมทั้ง บริษัทสายการบินชั้นนำ อย่าง  Emirates Airline, Qater Airways เป็นต้น


ทำเลยอดฮิต ที่ราคามีแต่อัพๆๆๆ

พื้นที่ที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และตอบโจทย์ Lifestyle ได้อย่างครบจงจร ทำให้ที่อยู่อาศัยในย่านนี้ เป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักลงทุน โดยมีข้อมูลว่า ราคาขายเฉลี่ยโครงการ คอนโดมิเนี่ยมในย่านอโศก ทั้งโครงการใหม่ และ Resale มีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่องเฉลี่ยอยู่ที่ 6% ต่อปีโดยประมาณ   และหากมาสังเกตุคอนโดสูงในย่านอโศก จากปี 2014 ราคาเฉลี่ย 167,000 บ./ตร.ม. จนถึงปัจจุบัน 2018 มีราคาเฉลี่ย 220,000 บ./ตร.ม. ราคาเฉลี่ยเพิ่มสูงขึ้น 32% และปัจจุบัน Capital Gain อยู่ที 5.1% ซึ่งอยู่ในระดับ ที่น่าสนใจลงทุน

ต้องบอกว่า แลนด์มาร์คทั้งหมดที่มีอยู่แล้ว และกำลังจะเกิดขึ้นในย่านอโศก-สุขุมวิท ต่อเนื่องไปทางถนนพระราม 4 แห่งนี้ ล้วนเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มสำคัญที่จะทำให้การใช้ชีวิตในย่าน "Downtown" แห่งใหม่ของกรุงเทพสมบูรณ์แบบมากขึ้น

สำหรับในส่วนของโครงการที่พักอาศัยที่น่าสนใจในย่านนี้คือ “Whizdom Asoke-Sukhumvit” (วิสซ์ดอม อโศก-สุขุมวิท) โครงการที่พักอาศัยสำหรับการพักผ่อนที่ครบเครื่อง และเรียกว่าตอบสนอง Lifestyle ของผู้คนในยุคนี้ ที่แสวงหา “Work - Life Balance” แบ่งเวลาให้ความสำคัญระหว่างเรื่องงาน และการพักผ่อนกับครอบครัว 

 “Whizdom Asoke-Sukhumvit” อยู่ตรงข้ามกับสวนป่าเบญจกิติที่มีทะเลสาบขนาดใหญ่ และมีขนาดรวมประมาณ 450 ไร่ เช่นเดียวกับในหลายๆ มหานครในโลกที่จะมีสวนป่าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่ประชาชนสามารถใช้เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย นัดพบปะเพื่อนฝูง เป็นที่ Hangout และเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัว เช่น Central Park ในมหานคร นิวยอร์ก และ Hyde Parkในกรุงลอนดอน
โครงการฯ ตั้งอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก อยู่ตรงกลางระหว่างอาคารซีทีไอ และอาคารเลค รัชดาฯ ด้านหน้าโครงการติดถนนรัชดาภิเษก ด้านหลังติดซอยสุขุมวิท 16 ที่สามารถใช้เป็นทางลัดไปยังย่านอื่นๆ ทั้งฝั่งถนนสุขุมวิท และฝั่งพระราม 4 ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เรียกว่าใกล้แหล่งความเจริญรอบด้าน ตัวโครงการฯ ยังอยู่ห่างจาก BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท เพียง 450 เมตรเท่านั้น จึงทำให้เป็นทำเลที่หายากและเป็นที่หมายปองของคนเมืองในยุคนี้เลยทีเดียว

สนใจข้อมูลโครงการโทร.1265 หรือ http://bit.ly/2EGBBgn

คอมเมนท์

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ