News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

หุ้นปรับฐานครั้งสุดท้าย... เปิดโอกาสสะสม LTF


เป็นอีกครั้งที่ตลาดหุ้นไทยย่อตัวลงมา และเปิดโอกาสให้นักลงทุนระยะยาวได้สะสมอีกครั้ง โดยเฉพาะการลงทุนระยะยาวเพื่อลดหย่อนภาษี อย่างกองทุนรวมหุ้นระยะยาว และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ LTF-RMF


เหตุผลที่ชี้ว่า ตลาดหุ้นไทย เปิดโอกาสให้นักลงทุนได้สะสมหุ้นเข้าพอร์ตอีกครั้ง เพราะมุมมองของนักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่ ยังคงเป็นบวกต่อตลาดหุ้นไทย โดยเฉพาะทิศทางขาลงที่เริ่มจำกัดมากขึ้น


ที่สำคัญ แรงซื้อหลักที่จะเข้ามาในตลาดหุ้นช่วงไตรมาสสุดท้ายจาก LTF-RMF ยังเป็น Flow ก้อนใ...

17:43 น. 9 ต.ค. 61 | 2072 views

โลกลงทุนในยุค AI


กระแสข่าวที่ระบุว่า การขายหุ้นของระบบเทรดอัตโนมัติ เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตลาดหุ้นโลกปั่นป่วน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา น่าจะเป็นข้อมูลที่สะท้อนได้ว่า บรรดาโปรแกรมซื้อขายหุ้นอัตโนมัติ ที่ทำงานด้วย Robot หรือสมองกลของ AI (Artificial Intelligence) เริ่มมีบทบาทในโลกการลงทุนยุคปัจจุบันมากขึ้น


ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความนิยมในการใช้โปรแกรมซื้อขายอัตโนมัติ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ตลาดหุ้นขนาดใหญ่ของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนเกินกว่าครึ่งของการซื...

11:44 น. 8 ต.ค. 61 | 385 views

ซื้อก่อน ไม่รอแล้ว.. "เปิดสถิติหุ้นไทยก่อนเลือกตั้ง 6 เดือน Upside 10-18%"


มาดูสถิติหุ้นไทยที่บอกเอาไว้ว่า SET Index ก่อนการเลือกตั้ง 6 เดือน จะมีทิศทางขาขึ้นเสมอ ด้วย Upside ที่ประมาณ 10-18%

มาตอกย้ำมุมมองที่ยังเป็นบวกต่อตลาดหุ้นไทยในช่วงที่เหลือของ ปี ต่อเนื่องถึงปีหน้า ซึ่งผู้จัดการกองทุนเชื่อว่า ความชัดเจนทางด้านการเมืองของไทย จะเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ตลาดหุ้นไทยไตรมาส 4 ปรับตั...

17:07 น. 4 ต.ค. 61 | 1763 views

"ข่าวดีผู้ลงทุนไทย" KAsset ลดค่าฟีกองทุนหุ้นต่ำสุดในอุตสาหกรรม


เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ลงทุนไทย ที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนกลับมาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้น กับการประกาศลด “ค่าธรรมเนียมการจัดการ (Management Fee)" ในกองทุนกลุ่ม Passive Fund ของบริษัทจัดการกองทุนค่ายใหญ่อย่าง บลจ.กสิกรไทย

เมื่อเร็วๆนี้ บลจ.กสิกรไทย ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับผู้ลงทุน ว่าได้ปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กลุ่ม ได้แก่ ค่าธรรมเนียมการจัดการ ค่าธรรมเนียมซื้อขายหลักทรัพย์ขาเข้า (Brokerage-In F...

15:41 น. 3 ต.ค. 61 | 1916 views

ปรับพอร์ตหุ้นไตรมาส 4 รับมือหุ้นโลกปรับฐานปีหน้า


จนถึงขณะนี้ เชื่อว่านักลงทุนทั่วโลก ยังคงมั่นใจต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งนำโดย "สหรัฐ" ที่เศรษฐกิจในประเทศยังเติบโตได้อย่างแข็งแรง สะท้อนจากตัวเลขเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นต่อเนื่อง ตัวเลขการจ้างงานที่ดีวันดีคืน หรือแม้กระทั้งกำไรบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐเอง ก็กลับมาเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งเช่นกัน


ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ ล้วนเป็นหนึ่งในหลายๆ เหตุผล ที่เอื้อให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สามารถขยับอัตราดอกเบี้ยนโยบายขึ้นมาจนใกล้ระดับที่เหมาะสมแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม หากมองข้ามไปถึงปีหน้า ...

11:46 น. 27 ก.ย. 61 | 2715 views

"วางแผนภาษีด้วย LTF ไม่ต้องรอ" Check กองทุนมาใหม่ พร้อมUpdate ยิลด์ 7 ปี


ยังคงย้ำกันอยู่เสมอว่า การวางแผนภาษีด้วย LTF หรือ RMF ผู้ลงทุนสามารถจับจังหวะลงทุนเองได้ โดยไม่ต้องไปแห่รอซื้อเฉพาะช่วงปลายปี (ขอย้ำตัวโตๆ)  และหากจะลองย้อนเวลากลับไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ก็จะพบว่าการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย สร้างโอกาสในการเข้ามาเก็บ LTF หลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะในช่วงที่ SET Index ยังต่ำกว่าระดับ 1,700 จุด หรือแม้กระทั่งต่ำกว่า 1,600 จุด ก็เห็นมาแล้ว


แต่เอาเป็นว่าใครก็ตาม ที่กำลังมาห...

12:34 น. 21 ก.ย. 61 | 7824 views

อิสระทางการเงิน อยู่ที่นี่ - เหตุผลทำไมต้องยิ่งออมเงินเร็วขึ้น


ใครก็ตาม ที่สามารถพูดว่าตัวเอง มี "อิสระภาพทางการเงิน" ออกมาได้เต็มปาก นั่นหมายความว่า เงินในกระเป๋าของคุณ พร้อมแล้วที่จะไล่ตามความฝันของคุณ

เพราะคำว่า "อิสระภาพทางการเงิน" คือการที่เราสามารถใช้จ่ายเงินได้อย่างอิสระ (แบบไม่ฟุ่มเฟือย) โดยไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลัง ไม่...

12:03 น. 20 ก.ย. 61 | 1325 views

อยากปลดล็อคการลงทุนแบบเดิมๆ สังเกตุสัญลักษณ์ 5 ขั้นมั่นใจลงทุน


หลายต่อหลายครั้งที่ผู้ลงทุนไทย ต้องประสบปัญหากับการใช้ตลาดทุนเป็นที่พึ่งในการสร้าง Wealth ให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลิตภัณฑ์ทางการลงทุนที่เข้าใจยาก ซึ่งเกิดจากการได้รับข้อมูลไม่เพียง หรืออยากลงทุน แต่มีกำลังทรัพย์น้อยทำให้เข้าไม่ถึง


หรือแม้จะได้รับข้อมูลเพียงพอ แต่ก็ไม่สามารถวิเคราะห์และเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์การลงทุนที่มีอยู่หลากหลายได้ ที่สำคัญ กระทั้งคนที่ศึกษาข้อมูลมาดีและตัดสินใจลงทุนแล้ว ก็ขาดผู้ติดตามดูแลการลงทุนให้ ว่าควรจัดการอย่างไรกับสินทรัพย์ที่ตัวเองมีอยู่ในพอร์ต

<...

11:08 น. 18 ก.ย. 61 | 613 views

หมดยุคถาม "กองทุนไหนดี"

          คำถามที่ว่า "ซื้อกองทุนไหนดี?" แม้จะเป็นคำถามยอดฮิตของนักลงทุนไทย ทุกยุค ทุกสมัย แต่ในยุคที่ทุกคน เข้าถึงข่าวสาร และโอกาสการลงทุนได้รวดเร็วขึ้นอย่างในปัจจุบัน ทำให้คำตอบของคำถามข้างต้น เปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควร

          ในอดีต เราปฏิเส...

16:44 น. 12 ก.ย. 61 | 1674 views

Update ... ผลตอบแทนกองทุนหุ้นไทย 8 เดือน

"มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช (ประเทศไทย)" รายงานผลตอบแทนกองทุนรวมหุ้นไทยรอบ 8 เดือน (สิ้นสุด 31 ส.ค. 61) พบว่ากลุ่มกองทุน Equity Large-Cap ยังคงเป็นกลุ่มกองทุนที่ให้ผลตอบแทนโดดเด่น ภายใต้ความผันผวนที่ยังคงปกคลุมบรรยากาศลงทุนโดยรวม และการขายของผู้ลงทุนต่างชาติ ออกจากตลาดหุ้นประเทศเกิดใหม่รวมถึงตลาดหุ้นไทย ในขณะที่กลุ่มกองทุน Equity Small/Mid-Cap ผลตอบแทนยังย่ำแย่ โดยทั้งกลุ่มยังแพ้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ (รวมเงินปันผล) ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน ยังเป็นบวกอยู่ 0.60%


ไปดูกันว่า ผลตอบแทนกองทุนหุ้นไทยในแต่ล...

17:47 น. 10 ก.ย. 61 | 6063 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ