Money&Wealth

Odini ลงทุนอัตโนมัติด้วย Robo-advisor นวัตกรรมใหม่ให้คนไทย ‘ลงทุนง่าย ได้ทุกคน’

คนไทยส่วนใหญ่อยากลงทุน แต่ยังติดภาพการลงทุนเป็นเรื่องของคนรวย ครั้นพอจะเปิดใจศึกษาข้อมูลลงทุน ข้อมูลก็เยอะแถมเข้าใจได้ยาก ขาดช่องทางในการ เริ่มต้นที่ง่ายและสะดวก ด้วยเหตุนี้ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน (บลน.) โรโบเวลธ์ จำกัด จึงเกิดแนวคิดปลุกปั้น แอปพลิเคชัน odini (โอดีนี่) ลงทุนอัตโนมัติในกองทุนรวม แก้ Pain Point ด้านการลงทุนแบบครบวงจร โดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้ Smart Phone เป็นหลัก สามารถเปิดบัญชีลงทุน ผ่านแอปพลิเคชัน พร้อมชูการจัดสัดส่วนการลงทุน Asset Allocation แบบอัตโนมัติ ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ การปรับสมดุลพอร์ต (Rebalancing) ให้เข้ากับสถานการณ์ของตลาด ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท แต่ได้รับบริการเสมือนมีเงินทุนเป็นล้าน คาดดึงดูดนักลงทุนเข้าใช้บริการได้ไม่ต่ำกว่า 200,000 ราย ภายในเวลา 3 ปี

บล.จีเอ็มโอ-แซดคอม (ประเทศไทย) รุกชิงส่วนแบ่งตลาด ด้วยกลยุทธ์ปล่อยสินเชื่อมาร์จิ้น คิดดอกเบี้ยต่ำที่สุด

บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด (บล. Zcom) น้องใหม่ในวงการโบรกเกอร์ไทย รุกชิงส่วนแบ่งการตลาด ด้วยกลยุทธ์บัญชีมาร์จิ้น 100% อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดในตลาด พร้อมอนุญาตให้วางและเทรดหุ้นได้ถึง 700 ตัว เพื่อให้ลูกค้าเทรดหุ้นได้อย่างเต็มที่ ส่วนการเทรดอนุพันธ์คาดว่าจะสามารถทำได้ในต้นปีหน้า บริษัทฯมั่นใจสูง ปรับเป้าหมายสินเชื่อมาร์จิ้น เป็น 1.5 พันล้านบาทในสิ้นปีนี้และ 3 พันล้านบาทในปีหน้า พร้อมขยายธุรกิจด้านวาณิชธนกิจและจัดจำหน่ายหุ้นเพิ่มมากขึ้นในปีหน้าด้วย

Money Channel สัญจรหาดใหญ่ ไขความลับการลงทุน

Money Channel และนิตยสาร Money & Wealth ยกทีมไปจัด “Money Chanel สัญจร หาดใหญ่” ส่งท้ายปี ยกทัพผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน ผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงินตลาดทุน ตลอดจนนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จไปร่วมให้ข้อมูลและให้ความรู้เพื่อ ‘ไขความลับ การลงทุน’ ให้พี่น้องชาวหาดใหญ่และชาวใต้ ในพื้นที่ใกล้เคียงได้ฟังกันอย่างจุใจ ธิดาศิริ ศรีสมิต รองกรรมการผู้จัดการและประธานบริหารการลงทุนตราสารทุน บลจ.กสิกรไทย จำกัด ประเมินสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ กระทบเศรษฐกิจไทยไม่มาก วิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด มองการเมืองไทยนิ่ง กำไรบริษัทจดทะเบียนเติบโตดี แนะให้มีทองคำติดพอร์ต 5-10% วิวัฒน์ เตชะพูลผล รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ บล.ทิสโก้ จำกัด มองตลาดหุ้นคึกคัก รับ Pre-Election Rally ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนหุ้นคุณค่า ยะงคงเน้นการลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นดี เพื่อรับเงินปันผลระยะยาว ส่วน ‘โจ-ลูกอีสาน’ อนุรักษ์ บุญแสวง นักลงทุนหุ้นคุณค่า แนะนำลงทุนในหุ้นผ่านกองทุนรวม มั่นใจระยะยาวช่วยเปลี่ยนชีวิตมนุษย์เงินเดือนได้จริง และสุดท้าย ประกิต สิริวัฒนเกศ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย มั่นใจวิกฤติค่าเงินตลาดเกิดใหม่ ไม่ลุกลายมาถึงไทยแน่นอน

เปิดโพยหุ้นทำเงิน

การประกาศกรอบเวลาในการจัดเลือกตั้งปีหน้าที่ชัดเจน หนุนด้วยตัวเลขสำคัญทางเศรษฐกิจ ทั้งการเร่งตัวของภาคการอุปโภคบริโภคภายในประเทศ โดยเฉพาะกำลังซื้อ ในภูมิภาค ภาคการลงทุนเอกชน และภาคส่งออกที่ขยายตัวทำสถิติ New High ครั้งใหม่ ช่วยตอกย้ำห้เห็นการเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับ 4 - 5% ได้อย่างเด่นชัด ประกอบกับ แรงกดดันจากปัญหาสงครามการค้าสหรัฐฯ กับจีน เริ่มมีท่าทีผ่อนคลาย กลายเป็นปัจจัย หนุนให้หุ้นไทยเดือนกันยายนดีดตัวอีกครั้ง แต่กระนั้น พอร์ตลงทุนของหลายคนกลับ ไม่สดใสตามภาวะตลาด นักลงทุนบางคนก็บ่นว่าอึดอัด เพราะเมื่อราคาหุ้นไต่ถึงจุดๆ หนึ่งก็เริ่มนิ่ง วันนี้แกว่งแดนบวก วันต่อมาถอยมาแดนลบ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า โค้งสุดท้ายปีนี้ควรเลือกลงทุนอย่างไร และควรมีหุ้นอะไรติดในพอร์ตบ้าง

‘หุ้นจีน’ ยังเจิดจ้า ท้าทายมรสุม Trade War

ในขณะที่ความขัดแย้งทางการค้าระหว่าง ‘สหรัฐ’ และ ‘จีน’ ปะทุออกมาเป็นระยะๆ ใน ปีนี้ กดดันทิศทางตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นทั่วโลกเป็นระยะๆ เช่นเดียวกัน แต่ใน ‘วิกฤติ’ ย่อมมี ‘โอกาส’ เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจว่า มีหลาย บลจ.ได้นำเสนอ “กองหุ้นจีน” ออกมา เป็นทางเลือกเพิ่มเติมเช่นเดียวกัน ซึ่งกองหุ้นจีนที่นำเสนอในช่วงหลังนี้จะเป็นการลงทุนใน ตลาด ‘A-Share’ และ ‘All China’ เป็นสำคัญ ส่วนบลจ.ที่มีกองหุ้นจีนอยู่แล้วก็เริ่มแนะนำให้ทยอยเข้าลงทุนได้เช่นเดียวกัน

คอมเมนท์

นิตยสาร Money&Wealth ย้อนหลัง

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ