News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

กระแส "เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก" กำลังเป็นธีมลงทุนใหม่ ที่ บลจ.ของไทย กำลังให้ความสนใจ เพราะการที่นวัตกรรมใหม่ๆ เหล่านี้  กำลังอยู่ในช่วงการของการเติบโต ผู้ลงทุนจึงสามารถคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวได้

ผลพวงจากการเปลี่ยนแปลงทางด้านไอที และนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่มาแรงและเร็วเกินคาด จึงทำให้ถูกคาดหมายว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งธีมลงทุนมาแรง และสร้างโอกาสให้กับผู้ลงทุนได้ เพราะการที่นวัตกรรมเหล่านี้ กำลังอยู่ในช่วงการของการเติบโต ผู้ลงทุนจึงสามารถคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวได้

ค่ายกองทุนบัวหลวง เป็นอีกหนึ่งค่าย ที่ให้น้ำหนักกับธีม "เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก" เพราะล่าสุด ได้ประกาศธีมลงทุนเอาไว้ชัดเจนว่า จะเน้นมองหาโอกาสจากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอีคอมเมิร์ซ และอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า สำหรับปี 2018 นี้"พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กองทุนบัวหลวง ย้ำถึงธีมการลงทุนปี 2018 ของกองทุนบัวหลวง ว่าเป็นการสะท้อนปรากฎการณ์ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดในเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ต และกำลังมีอิทธิพลอย่างมาก ต่อการดำเนินงานของธุรกิจ และบริษัทต่างๆ รวมทั้งวิถีชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ของคนในสังคม โดยที่ระบบซัพพลายเชนจะมีการขยายตัวมาต่อยอดธุรกิจอีคอมเมิร์ซเหล่านี้ด้วย

นอกจากนี้ อุตสาหกรรมรถยนต์ ก็กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยที่รถยนต์ไฟฟ้า จะเป็นดาวรุ่งที่จะมาแทนรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิงที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ หลายบริษัททั่วโลกเอง ก็ประกาศชัดเจนแล้วว่ากำลังจะพัฒนาธุรกิจไปสู่เทรนด์นี้

ดังนั้น กองทุนบัวหลวง จึงเชื่อว่า การค่อยๆ สะสมหุ้นของกิจการที่ได้ประโยชน์ตามธีมเหล่านี้  ทั้งในเรื่องอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ไฟฟ้า จะสร้างผลตอบแทนให้กับการลงทุนในระยะยาวได้

อีกหนึ่งมุมมองของ" แอล เอช ฟันด์" ก็เชื่อว่า เทคโนโลยีดิจิตอล กำลังเข้ามาเชื่อมต่อ และเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นทุกๆ วัน และยังเป็นฟันเฟืองสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ ทั่วโลกอีกด้วย

"มนรัฐ ผดุงสิทธิ์" กรรมการผู้จัดการ แอล เอช ฟันด์ บอกว่า ปัจจุบัน นักลงทุนทั่วโลกให้ความสนใจบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศเพิ่มมากขึ้น สะท้อนจากดัชนี MSCI World Information Technology ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ปรับตัวขึ้นมากว่า 138.6%

ส่วนหนึ่งเพราะปัจจุบัน ภาคธุรกิจได้นำเทคโนโลยีดิจิตอล เข้ามาช่วยให้การทำธุรกิจง่ายขึ้น โดยเฉพาะการเข้าถึงสินค้าและบริการของผู้บริโภค อีกทั้งเทคโนโลยี Big data ก็เข้ามามีส่วนช่วยสำคัญ ในการจัดการคลังสินค้าของร้านค้าต่างๆให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยในแง่ของผู้บริโภคเอง ปัจจุบันเทคโนโลยีดิจิตอลก็ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้่น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการซื้อสินค้าและบริการ รวมไปถึงธุรกรรมทางการเงิน หรือแม้กระทั้งในยุคที่ทุกคนให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ เทคโนโลยีดิจิตอล ก็เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบและอำนวยความสะดวกให้กับการดูแลสุขภาพด้วยเช่นกัน

เทรนด์เหล่านี้ จึงเป็นที่มาของ  “กองทุนเปิดแอล เอช ดิจิตอล อีโคโนมี” ที่แอล เอช ฟันด์ จะเน้นลงทุนในบริษัทที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของประสบการณ์ การบริโภคออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาสินค้าและบริการ//  ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจและแอปพลิเคชั่นบนมือถือ //ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งมอบ เช่น บริษัทที่เกี่ยวกับการชำระเงินและการขนส่ง รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Digital data and Enablers

โดยทั้งหมดนี้ “แอล เอช ฟันด์” ย้ำว่า ล้วนเป็นซัพพลายเออร์ที่ สำคัญด้านเทคโนโลยี ที่มีส่วนในการเปลี่ยนถ่าย ไปยังยุคดิจิตอลของภาคธุรกิจนั่นเอง


คอมเมนท์

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ