News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด


ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงยามเย็นฯ อย่างล้นหลามจาก คอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็นกับเพลงของพ่อ” ในครั้งแรก ปีนี้ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด ในเครือตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ ผู้สนับสนุนหลัก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน), บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เตรียมเปิดเวทีคอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็นกับเพลงบรอดเวย์” การกลับมาอีกครั้งของแชริตี้คอนเสิร์ตรูปแบบพิเศษ โดยในครั้งนี้ นำเอาบทเพลงที่ทุกคนประทับใจกลับมาบรรเลงโดย วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย โดยจัดแถลงข่าวขึ้น พร้อมด้วยเหล่าคนดังรักในการฟังเพลงบรอดเวย์ อาทิ ผศ.นพ.ธงชัย พงศ์มฆพัฒน์ กรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีฯ, ชาลินี กิติยากร ณ อยุธยา, มล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี, ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, ดร.เจษฎ์สุภา เบนซ์ทองหล่อ, จิตรกร มงคลธรรม, ธราภุช คูหาเปรมกิจ, เกรียงไกร กาญจนะโภคิน, อมรพิมล วีรวรรณ, นพ.นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์, กรวิช เทพหัสดิน ณ อยุธยา, Chistopher Janwong McKiggan, ธีรพัฒน์ เลิศสิริประภา, วินัย พันธุรักษ์, ประทักษ์ ใฝ่ศุภการ,  นิติพงษ์ ห่อนาค, สิริชัย ตันติพงศ์อนันต์, สุรินทร์ โซนี่, ดร.ศุภชัย สุขะนินทร์, เขมิกา ประสานสุข, Phillip Yoon ฯลฯ มาร่วมเป็นเกียรติภายในงาน ในวันพุธที่ 10 มกราคม 2561 ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคารบี ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ “ครั้งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ เราจึงอยากใส่ความพิเศษ ความคึกคักรับต้นปีให้กับผู้ฟังผู้ชม จึงเป็นที่มาของบรรยากาศการชมคอนเสิร์ตในช่วงยามเย็น ผสานกับเพลงบรอดเวย์ ซึ่งมีความคลาสสิกและเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้ทุกเพศทุกวัย ครั้งนี้ความพิเศษอยู่ที่ เพลงที่คัดเลือกมากว่า 20 บทเพลง ไม่ว่าจะเป็น Can You Feel the Love Tonight, Beauty and the Beast, I Dream a Dream, On My Own, Phantom of the Opera รวมถึงเพลงมิวสิคัลไทยอย่าง น้ำตาแสงใต้ และในหลวงของแผ่นดิน ถ่ายทอดโดยศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 10 คนที่มาร่วมถ่ายทอด ซึ่งต้องขอขอบคุณทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และซีเนริโอ้ ที่ให้การสนับสนุนศิลปินคุณภาพมาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างคับคั่ง ผนวกกับการบรรเลงเพลงโดย วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย หรือ ทีพีโอ (Thailand Philharmonic Orchestra - TPO) กว่า 100 คน ที่รับรองได้ว่าทุกคนต่างจะได้อิ่มเอมกับประสาทสัมผัสที่ไม่ใช่แค่การฟังอย่างแน่นอน”


ด้าน คุณจักรชัย บุญยะวัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด ในเครือตลาดหลักทรัพย์ฯ กล่าวว่า “จากแรงบันดาลใจที่อยากจะสานต่องานของพ่อ ทำให้เราริเริ่มจัดคอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็นกับเพลงของพ่อ” ในปีก่อน เพื่อจัดหารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบสมทบมูลนิธัชัยพัฒนา มาในปีนี้เราก็ยังคงจัดต่อเนื่อง โดยมาธีม “ยามเย็นกับเพลง Broadway” ซึ่งยังคงมุ่งมั่นจัดหารายได้ (หลังหักค่าใช่จ่าย) เพื่อสานต่องานของพ่ออีก 1 งาน ก็คือ มอบให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อโครงการพัฒนาอาคารและจัดหาเครื่องมือแพทย์เพื่อผู้ป่วยยากไร้ ของสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดจากพระราชปรารภและพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีพระราชประสงค์ให้มีสถานพยาบาลหรือโรงพยาบาลของรัฐขนาดใหญ่ระดับโรงเรียนแพทย์ขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้การดูแลและให้บริการตรวจรักษาประชาชนในจังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดต่างๆ ในภาคตะวันออก ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้ร่วมบุญในกุศลครั้งนี้ด้วยกันครับ


สำหรับบรรยากาศภายในงานแถลงข่าว มีออเดิร์ฟมาให้เหล่าเซเลบฯ ได้อุ่นเครื่องก่อนไปถึงวันจริงด้วย นำโดย สมา สวยสด ที่มาร่วมขับขานเพลง “Beauty and the Beast”, ธีรนัยน์ ณ หนองคาย และ กรวิช เทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็สะกดทุกคนได้อยู่หมัดกับเสียงอันทรงพลังในเพลง “All I Ask of You”จาก The Phantom of the Opera, ตามด้วย จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ที่มาโชว์ในเพลง “Circle of life” จาก The Lion King ก่อนจะปิดท้ายด้วย ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม กับเพลง “Proud of Your Boy” จาก Aladdin  สร้างความประทับใจ จนเหล่าคนดังต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารอคอยร่วมชมการแสดงแบบเต็มรูปแบบในวันจริงเพียงแค่ตัวอย่างก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา สำหรับ คอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็นกับเพลงบรอดเวย์” จะจัดขึ้น  ในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.00 น. ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมีเหล่าศิลปิน อาทิ แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น, โดม – จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, ตู่ –ภพธร สุนทรญาณกิจ, น้ำมนต์ - ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, นัททิว – ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, เอ – กรวิช เทพหัสดิน ณ อยุธยา, สมา สวยสด, กานต์ จั่นทอง, มัดหมี่ – พิมดาว พานิชสมัย, พินต้า - ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ, กิต – กิตตินันท์ ชินสำราญ ฯลฯ ร่วมขับขานบทเพลงให้ตราตรึงใจในรูปแบบเพลงบรอดเวย์

คอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็นกับเพลงบรอดเวย์” นั้น รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อโครงการพัฒนาอาคารและจัดหาเครื่องมือแพทย์เพื่อผู้ป่วยยากไร้ (สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์) สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคสามารถสมทบทุนได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี ชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี เลขที่ 026-4-26671-5 ส่วนผู้สนใจเข้าชมคอนเสิร์ตสามารถดูรายละเอียดและติดต่อขอรับบัตรได้ 2 ช่องทาง คือ 1. ร่วมสนุกตอบคำถามว่า “ความดีที่คุณตั้งใจทำในปีนี้คือ….” ทาง www.moneychannel.co.th ตั้งแต่วันที่ 11 – 31 มกราคม 2561 ประกาศรายชื่อผู้ได้รับบัตร 50 ท่าน ท่านละ 2 ที่นั่ง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 และ 2. ร่วมสนุกรับบัตรคอนเสิร์ตได้จากรายการ “ONE บันเทิง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.30-13.00 น. ทางช่อง ONE 31 / สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2009-9988 กด 2

คอมเมนท์

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ