News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

ทานอาหารใต้ท้องทะเล มนุษย์เราก็ทำมาแล้ว ทานอาหารในถ้ำใต้ดินก็ยังไปทานกันมาได้ แล้วนับประสาอะไรกับการทานอาหารกลางท้องฟ้า ซึ่งก็ไม่ใช่ความฝันที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับมนุษย์อีกต่อไป เพราะได้ เกิดขึ้นจริงแล้วกับร้านอาหารที่ชื่อว่า Dinner in the Sky ซึ่งคนไทยจะมีโอกาสได้สัมผัสด้วย(ตา)ตัวเอง ในปลายเดือนธันวาคมนี้

Dinner in the Sky เรียกว่าเป็นการขายประสบการณ์ดินเนอร์ลอยฟ้าท่ามกลางความเสียวที่ระดับความสูง 50 เมตร (เทียบเท่าตึก 16-17 ชั้น) เคล้าอาหารค่ำเมนูพิเศษจากโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท พร้อมกับแกล้มทางสายตาเป็นวิวกรุงเทพฯ ยามโพล้เพล้ สำหรับรอบ Sunset 6 โมงเย็น และวิวยามค่ำคืน สำหรับ City Lights รอบทุ่มครึ่ง  โดยเมื่อถึงเวลาพนักงานจะนำลูกค้าทั้ง 22 คน นั่งประจำที่และคาดสายนิรภัย (Safety Belt)  เพื่อความปลอดภัย เครนเทเลสโคปิคมาตรฐาน เยอรมันหนัก 200 ตัน จะทำหน้าที่ยกโต๊ะอาหาร พร้อมครัวเปิดและเชฟซึ่งอยู่ตรงกลางโต๊ะ ค่อยๆ ทะยานสู่ท้องฟ้าจนหยุดที่ระดับ 50 เมตร จากนั้นบรรยากาศมื้อค่ำสุดหรู พร้อมกับอาหาร 4 คอร์สก็จะดำเนินไปจน ครบ 1 ชั่วโมง หากไม่มีเหตุการณ์ฟ้าร้องฟ้าผ่า หรือพายุฝนกระหน่ำจนอาจส่งผลต่อความสะดวกสบายและความปลอดภัย

Dinner in the Sky (DITS) เป็นไอเดียสุดแหวกแนวของนักธุรกิจชาวเบลเยียม ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.2006 มาถึงวันนี้  ประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 48 ของโลก และเป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนที่ DITS เข้ามาให้บริการ โดยประเทศแรกในอาเซียนคือ มาเลเซีย ณ ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ 
มร. ฟริโซ พอลเดอร์วาร์ต ผู้บริหารจาก ดินเนอร์ อินเดอะสกาย ประเทศไทย (DITS Thailand) มองว่า ความน่าสนใจของกรุงเทพฯ คือเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบริการอาหารชั้นเยี่ยมมากมาย อีกทั้งยังมีคนนับล้านที่ใช้เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และแสวงหาประสบการณ์อยู่เสมอ ซึ่งเขามั่นใจมากว่า Dinner in the Sky จะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการสิ่งแปลกใหม่และน่าตื่นใจของคนกรุงเทพฯ ได้อย่างสมบูรณ์

ทั้งนี้ รอบแรกของปรากฏการณ์ “มื้อค่ำ ลอยฟ้า” จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ โดย ลูกค้าที่จองรอบวันนี้ไว้ต้องมารอ ณ ล็อบบี้ระดับ 5 ดาวที่สร้างเฉพาะกิจเพื่องานนี้ บนพื้นที่ระหว่างเอ็มโพเรี่ยมและไดโนซอร์ แพลนเน็ต โดยอาหารก็จะถูกปรุงสุกที่จุดนี้เพื่อนำขึ้นไปอุ่นและเสิร์ฟบนท้องฟ้า ก่อน “เทค ออฟ” ลูกค้าจะได้รับการเตือนให้ทำธุระ ส่วนตัวให้เรียบร้อยที่ล็อบบี้ แต่ถ้าขณะที่ ลอยฟ้ามีลูกค้าต้องการเข้าห้องน้ำจนทนไม่ไหว  ก็สามารถนำโต๊ะลงมาได้โดยใช้เวลาขึ้นและลงราว 10 นาที

ผู้ที่สนใจรับประทานมื้อค่ำสุดหวาดเสียวนี้  จะต้องจองวันเวลาและจ่ายเงินผ่านเว็ปไซต์ www.dinnerinthesky.co.th โดยบริษัทฯ แจ้งว่า เพียง 7 วันหลังเปิดเว็ปไซต์ให้จองพร้อมกันเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่นั่งถูกจองไปแล้วเกือบครึ่งของ จำนวนที่เปิดให้จองในเวลานั้น ซึ่งแน่นอนว่า  ค่ำคืนพิเศษอย่างคริสมาสต์อีฟ คริสมาสต์ คืนส่งท้ายปีเก่า และคืนต้อนรับปีใหม่ ที่นั่งถูกขายหมดแล้ว

ในช่วงแรก DITS เปิดระบบให้จองได้ตั้งแต่รอบวันที่ 20 ธันวาคม เวลา 18.00 น. และ 19.30 น. ไปจนถึง 31 มกราคม 2561 จากนั้นจึงจะเปิดระบบให้จองได้จนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2561 แต่หาก Dinner in the Sky ได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนไทย บริษัทฯ ก็มองว่าอาจขยายเวลาต่อไปอีก ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ก็กำลังมองหาทำเลตามหัวเมืองใหญ่หรือหัวเมืองท่องเที่ยวในเมืองไทย เพื่อย้ายไปให้บริการให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวในพื้นที่นั้นๆ

ราคาเริ่มต้นที่คนละ 4,990 บาทในคืนวันจันทร์-ศุกร์ (ยังไม่รวมภาษีและค่าธุรกรรม) และ 5,390 บาทในคืนวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งราคานี้รวมค่ารับส่งจากบ้านถึงล็อบบี้โดย UBER แต่ไม่รวมอาหารจานพิเศษนอกเหนือ 4 คอร์สหลักที่ให้เลือกเพียง Main Course และไม่รวมค่าประกันดินฟ้าอากาศ 799 บาท ตลอดจนไวน์และช่อดอกไม้สำหรับเซอร์ไพรส์คู่เดท


จากคอลัมน์ HEARD ON SOCIAL ของนิตยสาร Money&Wealth ฉบับที่ 176 เดือนธันวาคม 2560

คอมเมนท์

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ