News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

ห้างของเล่น Toys R Us ได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษากฏหมายมาช่วยปรับโครงสร้างหนี้ประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ที่จะครบกำหนดจ่ายคืนในปี 20018 ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสินใจยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ล้มละลาย

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ห้างของเล่น Toys R Us ของสหรัฐได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษากฏหมายมาช่วยปรับโครงสร้างหนี้ประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ที่จะครบกำหนดจ่ายคืนในปี 20018 ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสินใจยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ล้มละลาย

ความพยายามในการแก้ปัญหาหนี้ของ Toys R Us ก่อนถึงเทศกาลวันหยุดปลายปี ถือเป็นช่วงจังหวะสำคัญที่จะช่วยบริษัทผู้ผลิตของเล่นใหญ่ๆอย่าง Mattel และ Hasbro เห็นภาพแนวโน้มระยะยาวของ Toys R Us ได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ผลิตในการสต๊อกสินค้าตามสาขาของห้างของเล่นแห่งนี้ในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปี

แหล่งข่าวกล่าวว่า Toys R Us ได้แต่งตั้งทนายของบริษัทกฎหมาย  Kirkland & Ellis ให้เข้ามาดูแลกำหนดการจ่ายคืนหนี้ที่กำลังใกล้เข้ามา

การว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษากฎหมายอย่าง Kirkland & Ellis ไม่ได้ชี้ชัดว่า Toys R Us เตรียมจะยื่นขอล้มละลาย และเท่าที่ผ่านมา มีตัวอย่างของหลายบริษัทที่สามารถปรับโครงสร้างธุรกิจ และรีไฟแนนซ์หนี้สินของตนได้สำเร็จโดยไม่ต้องยื่นขอล้มละลาย

ก่อนหน้านี้ Toys R Us ได้ประกาศว่าบริษัทกำลังร่วมมือกับสถาบันการเงิน Lazard ในการบริหารภาระหนี้ของตน หลัง จากที่ได้รีไฟแนนซ์หนี้บางส่วนได้สำเร็จในปีที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม ธุรกิจห้างค้าปลีกต่างๆในสหรัฐที่มีภาระกู้ยืมสูง ต่างประสบปัญหาเพิ่มขึ้นในการหาแหล่งเงินกู้รีไฟแนนซ์ เนื่องจากสถาบันการเงินต่างๆกำลังกังวลกับจำนวนลูกค้าในธุรกิจค้าปลีกที่ได้ประกาศล้มละลายเพิ่มขึ้น

คุณแอมมี่ วอน วอลเตอร์ โฆษกหญิงของ Toys R Us กล่าวในใบแถลงการณ์ว่า Toys R Us กำลังพิจารณาทางเลือกในการบริหารการครบกำหนดชำระหนี้ในปี 2018 ซึ่งรวมถึงความเป็นไปได้ที่จะทำรีไฟแนนซ์เพิ่มเติม

การปรับโครงสร้างของ Toys R Us มีขึ้นท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นจากห้างของเล่นคู่แข่ง และจากบริษัทค้าปลีกแบบออนไลน์รวมทั้ง Wal-Mart ที่ใช้วิธีกดราคาสินค้าของเล่นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน โดยหวังว่าลูกค้าจะซื้อสินค้าอย่างอื่นที่มีราคาแพงกว่าด้วย

นอกจากนั้น บริษัทอีคอมเมอร์สยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon.com ได้ปลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ในขณะเดียวกัน ยอดจำหน่ายผ้าอ้อมของห้างสินค้าเด็กทารกของ Toys R Us ที่ชื่อ Babies R Us ก็มีตัวเลขลดลงด้วย เนื่องจากพ่อแม่ส่วนใหญ่ได้หันไปซื้อผ้าอ้อมผ่านระบบออนไลน์ของ Amazon หรือของบริษัทค้าปลีกคู่แข่งรายอื่น  

เมื่อเดือน มิ.ย. Toys R Us ได้ประกาศตัวเลขขาดทุน 164 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสแรกของปี 2017 สูงขึ้นจากที่ขาดทุน 126 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยยอดขายของสาขาเดียวกันได้ลดลง 4.1%

เมื่อสิ้นเดือน เม.ย. ปีนี้ บัญชีงบดุลของ Toys R Us มีเงินสดหมุนเวียนเหลืออยู่เพียงประมาณ 301 ล้านดอลลาร์

คอมเมนท์

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ