News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

ผลสำรวจชี้คนเอเชียนิยมผู้นำเผด็จการ

ประชากรส่วนใหญ่ของอินเดีย ประเทศที่มีระบบการปกครองประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนุนรัฐบาลที่มาจากกองทัพ  สัญญาณว่ากระแสนโยบายชาตินิยมกำลังมีเพิ่มขึ้นในประเทศนี้ 

ผลสำรวจขององค์กรวิจัย Pew Research Center ของสหรัฐที่ออกมาในช่วงสุดสัปดาห์พบว่า ชาวอินเดียส่วนใหญ่ 53% สนับสนุนรัฐบาลที่มาจากทหาร  

Pew Research กล่าวว่าอินเดียเป็นหนึ่งในเพียง 4 ประเทศที่มีพลเมืองส่วนใหญ่หนุนความคิดที่ให้มีรัฐบาลที่มาจากกองทัพ โดยประเทศที่เหลืออีก 3 ประเทศ...

11:50 น. 21 พ.ย. 60 | 194 views

"เจเน็ต เยลเลน" เตรียมลาออกผู้ว่าการเฟดต้นปี 2018

"เจเน็ต เยลเลน" ประกาศ ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการและกรรมการเฟดด้วย  ทันทีที่ "เจอโรม พาเวลล์" ได้รับการรับรองจากวุฒิสภา  พร้อมสาบานตนเข้ารับหน้าที่ผู้ว่าการเฟดต่อ

ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เจเน็ต เยลเลนประกาศในวันจันทร์ว่า จะลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการและกรรมการเฟดด้วย ทันทีที่เจอโรม พาเวลล์ ได้รับการรับรองจากวุฒิสภา และสาบานตนเข้ารับหน้าที่ต่อจากเธอ 

เยลเลนกล่าวในจดหมายที่มีไปถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเฟดนำออกเผยแพร่ ว่าเธอจะทำเต็มค...

11:34 น. 21 พ.ย. 60 | 79 views

"แมร์เคิล" ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่หลังเลือกตั้ง

ค่าเงินยูโรเผชิญแรงกดดันในช่วงเช้าของการซื้อขายในวันจันทร์ หลังจากข่าวความล้มเหลวของนายกรัฐมนตรี อังเกลา แมร์เคิล ในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ของเธอในเยอรมนี 

แต่นักลงทุนหลายคนดูจะไม่ค่อยตกใจกับข่าวปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนี ที่มีปัญหาเป็นครั้งแรกตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่หลังจากการเลือกตั้งทั่วไปได้ผ่านไป 

คิท จัคส์ หัวหน้ากลยุทธ์ค้าเงินตราของ Societe Generale เรียกแรงกดดันที่มีต่อ...

10:27 น. 21 พ.ย. 60 | 128 views

ผู้ถือสวอปหนี้เวนิซุเอลาเตรียมรับผลตอบแทน

สมาคมธุรกิจสวอปและหลักทรัพย์อนุพันธ์ระหว่างประเทศ (ISDA) ลงมติว่าความล่าช้าของเวนิซุเอลาในการชำระคืนหนี้ของรัฐบาลและของพันธบัตรที่ออกโดยบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ Petroleos de Venezuela (PDVSA) ถือเป็นการผิดนัดชำระหนี้

คณะกรรมการ ISDA ที่ประกอบด้วยผู้แทนสถาบันการเงิน 15 แห่ง ได้ลงมติเอกฉันท์เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วว่า ผู้ถือสัญญา สว๊อฟปัองกัน ความเสี่ยงจากการผิดนัดชำระหนี้ (credit default swaps - CDS) สามารถยื่นขอรับเงินตอบแทนจากการถืออนุพันธ์ดังกล่าวได้ 

17:08 น. 20 พ.ย. 60 | 107 views

ราคาบ้านในจีนเดือนต.ค.ปรับสูงขึ้นเล็กน้อย

ราคาบ้านใหม่ในจีนปรับเร่งตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในเดือน ต.ค. หลังจากทรงตัวในเดือนก่อนหน้า ขณะที่ภาคธุรกิจอสังหาฯพยายามปรับตัวรับมือกับยอดขายบ้านที่ซบเซาลง และสภาพคล่องในตลาดการเงินที่ตึงตัวขึ้น

ตลาดบ้านที่อยู่อาศัยของจีนได้ผ่านช่วงที่คึกคักร้อนแรงในเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนสำหรับเศรษฐกิจ แต่ได้สร้างความกังวลว่าอาจจะนำไปสู่ภาวะฟองสบู่ด้านอสังหาริมทรัพย์ จนทำให้รัฐบาลต้องหันไปบังคับใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมและกำกับภาวะการลงทุนในภาคธุรกิจนี้ 

<...

10:00 น. 20 พ.ย. 60 | 17 views

Goldman Sachs ชี้ปัจจัยความเสี่ยงของตลาดหุ้นปี 2018

วาณิชธนกิจ Goldman Sachs ระบุ ปีนี้เป็นปีที่ดีปีหนึ่งของเศรษฐกิจโลก และปี 2018 จะยังอยู่ในแนวโน้มนี้ต่อไป ขณะที่นักวิเคราะห์ชี้ปัจจัยเสี่ยงด้านนโยบายที่สำคัญที่สุดในปีหน้าคือ การผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี และนโยบายการค้าของสหรัฐ 

ทีมนักวิเคราะห์ของวาณิชธนกิจ Goldman Sachs กล่าวว่าปีนี้ต้องถือว่าเป็นปีที่ดีปีหนึ่งของเศรษฐกิจโลก และปี 2018 คงน่าจะยังอยู่ในแนวโน้มนี้ต่อไป

เศรษฐกิจทั่วโลกได้ขยายเร่งตัวขึ้นในปีนี้ โดยเยอรมนี ซึ่งมีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดใน...

09:52 น. 20 พ.ย. 60 | 310 views

สภาล่างสหรัฐฯอนุมัติร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติอนุมัติร่างกฎหมายปรับลดภาษี ก้าวสำคัญของพรรครีพับลิกันและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในการเดินหน้ายกเครื่องระบบภาษีครั้งใหญ่ที่สุดในชั่วชีวิตคนอเมริกัน

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติอนุมัติร่างกฎหมายปรับลดภาษีที่จะกระทบภาคธุรกิจ พลเมืองและครัวเรือนชาวอเมริกันในวันพฤหัสฯ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญของพรรค         รีพับริกันและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะเดินหน้ายกเครื่องระบบภาษีครั้งใหญ่ที่สุดในชั่วชีวิตคนชาวอเมริกันในปัจจุบัน

10:20 น. 17 พ.ย. 60 | 154 views

Morgan Stanley มองแนวโน้มเศรษฐกิจจีนคึกคัก

ผู้บริหาร Morgan Stanley แสดงความมั่นใจในแนวโน้มธุรกิจในจีนในช่วงที่มูลค่าการทำธุรกรรมด้าน IPO เริ่มเร่งตัวคึกคักขึ้น หลังจากชะลอลงในปีก่อน

ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายวาณิชธนกิจของ Morgan Stanley แสดงความมั่นใจในวันพุธในแนวโน้มธุรกิจในจีนในช่วงที่มูลค่าการทำธุรกรรมด้าน IPO เริ่มเร่งตัวคึกคักขึ้น หลังจากที่ได้ชะลอลงในปีที่แล้ว 

นายโกกุล ลาเรีย CEO ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของ Morgan Stanley กล่าวว่าการเคลื่อนไหวที่เป็นข่าวดีที่สุดที่มาจากความคึกคักในด้านจำนวน IP...

10:05 น. 17 พ.ย. 60 | 74 views

"ภาพของ เลโอนาร์โด ดา วินชี" ขายได้ราคา 450 ล้านดอลลาร์ "ทุบสถิติแพงที่สุดในโลก"

ภาพวาดน้ำมันอายุ 500 ปีที่เป็นผลงานของ เลโอนาร์โด ดา วินชี  อัจฉริยบุคคลชาวอิตาลี ได้ถูกประมูลขายทอดตลาดไปในราคาทั้งสิ้น 450.3 ล้านดอลลาร์ โดยทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของโลกสำหรับงานศิลปที่มีการซื้อขายกัน
 
ราคาประมูลดังกล่าว เป็นตัวเลขที่รวมค่าประมูลการขายและค่าฟรีเมี่ยมต่างๆที่คริสตี้เรียกเก็บจากผู้ชนะประมูล

สถาบันจัดงานประมูล คริสตี้ ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า  ภาพวาดน้ำมันชื่อ “Salvator Mundi” (พระผู้คุ้มครองโลก) เป็นหนึ่งในภาพวาดเพียงไม่ถึง 20 ภาพที่เป็นผลงานของเลโอนา...

17:12 น. 16 พ.ย. 60 | 571 views

สร้างธุรกิจด้วยหนี้ได้อย่างไร

หลายท่านสร้างความมั่งคั่ง ด้วยการทำธุรกิจ ช่วงแรก จะเป็นการใช้เงินทุนตัวเองในการสร้างและขยายธุรกิจ  แต่การขยายธุรกิจด้วยเงินทุนตัวเองอาจจะเติบโตช้า ไม่ทันเวลา บางทีอาจจำเป็นต้องพึ่งพาธนาคารบ้าง ซึ่งธนาคารจะมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจะช่วยสร้าง สภาพคล่อง รวมถึงการรับและจ่ายชำระเงินที่เหมาะสมกับธุรกิจ  ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ใช้บ่อยๆ  มีดังนี้ครับ

16:33 น. 16 พ.ย. 60 | 438 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ