News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

"วอร์เรน บัฟเฟตต์"ทำนายอนาคตสหรัฐ 100 ปีข้างหน้า

"วอร์เรน บัฟเฟตต์" ระบุ ความไม่ชัดเจนในวิธีที่สหรัฐใช้รับมือเหตุการณ์ความวุ่นวายของโลกไม่ได้สั่นคลอนความเชื่อมั่นในอนาคตระยะยาวของสหรัฐ ถึงแม้จะมองไกลออกไปอีก 100 ปีข้างหน้า 

มหาเศรษฐีวอร์เรน บัฟเฟตต์ กล่าวว่าความไม่ชัดเจนในวิธีที่สหรัฐใช้รับมือเหตุการณ์ความวุ่นวายของโลกไม่ได้สั่นคลอนความเชื่อมั่นของเขาในอนาคตระยะยาวของสหรัฐ ถึงแม้จะมองไกลออก ไปอีก 100 ปีข้างหน้า 

บัฟเฟตต์ ประธานบริษัท Berkshire Hathaway กล่าวในวันอังคารว่า เมื่อไรที่เขาได...

16:49 น. 21 ก.ย. 60 | 1348 views

ทรัมป์เตรียมผ่อนผันกฎหมายขายปืนในสหรัฐ

ราคาหุ้นบริษัทผลิตปืนในสหรัฐทะยานขึ้นหลังจากรอยเตอร์รายงานข่าวรัฐบาลทรัมป์เตรียมผ่อนผันให้บริษัทปืนขายอาวุธปืนให้กับชาวต่างชาติได้ง่ายขึ้น 

ราคาหุ้นของบริษัทผู้ผลิตปืน Sturm Ruger ทะยานขึ้นในวันอังคาร หลังจากรอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ระดับสูงว่ารัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมจะผ่อนผันให้บริษัทปืนขายอาวุธปืนเล็กให้กับชาวต่างชาติได้ง่ายขึ้น 

หุ้นของ Sturm Ruger ปิดตลาดพุ่งขึ้น 13.7% ไปถึงระดับสูง สุดตั้งแต่ต้นเดือน ส.ค. ซึ่งถ...

16:28 น. 21 ก.ย. 60 | 59 views

"OECD" คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ขยายตัว 3.5%

OECD คาดว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัว 3.5% ในปีนี้ ก่อนที่จะขยายตัว 3.7% ในปีหน้า เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากที่คาดไว้ในเดือนมิ.ย.  อีกทั้งเป็นอัตราสูงสุดตั้งแต่ปี 2011 

องค์การเพื่อความร่วมมือและพัฒนาเศรษฐกิจ (OECD) ระบุว่า เศรษฐกิจของประเทศชั้นนำจะขยายตัวในระดับสูงสุดในรอบหลายปี ขณะที่เศรษฐกิจยูโรโซนจะขยายตัวตามทันสหรัฐ 
        
OECD คาดว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัว 3.5% ในปีนี้ ก่อนที่จะขยายตัว 3.7% ในปีหน้า เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจา...

16:24 น. 21 ก.ย. 60 | 51 views

5 ข้อควรระวัง ก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคล

“ห้ามลืมเด็ดขาดว่าหนี้ไม่ใช่เงินของเรา เราเอาของเค้ามา วันหนึ่งก็ต้องคืนเขาไปพร้อมกับดอกเบี้ย สินเชื่อส่วนบุคคลก็เป็นหนี้เช่นกันและเป็นหนี้ที่ดอกเบี้ยสูงซะด้วย”
เดี๋ยวนี้ไม่รู้ทำไมส่วนตัวได้รับโทรศัพท์จากทางธนาคารมาเสนอสินเชื่อส่วนบุคคลให้บ่อยครั้งมาก นั่งอยู่เฉยๆ ก็มีคนจะเอาเงินมาให้ยืม แบบนี้ก็มี แต่ตอนแรกที่โทรฯมาก็มีงงบ้างเหมือนกันว่าส...

16:10 น. 21 ก.ย. 60 | 274 views

เคาะแล้วเบี้ยประกันสุขภาพใช้หักภาษีได้ 1.5 หมื่นบาท

ครม.เห็นชอบมาตรการภาษีส่งเสริมการประกันสุขภาพ ให้นำเบี้ยประกันสุขภาพหักลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาท รวมกับเบี้ยประกันชีวิตแล้วได้สูงสุดไม่เกิน 1 แสนบาท มีผลย้อนหลังตั้งแต่ 1 ม.ค.60

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร เห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการประกันสุขภาพ โดยยกเว้นเงินได้เท่าที่จ่ายเป็นเบี้ยประกันสุขภาพตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท

แต่เมื่อรวมกับการหัก...

10:13 น. 20 ก.ย. 60 | 2829 views

การลงทุนในหุ้นปันผล

ในช่วงที่สภาวะตลาดการเงินมีความผันผวนค่อนข้างสูง ไร้ปัจจัยเชิงบวกใหม่ๆ เข้ามา นักลงทุน บางส่วนจึงเลือกที่จะถือเงินสดหรือฝากเงินไว้กับธนาคารเพราะไม่ต้องการรับความเสี่ยงจากการขาดทุน อย่างไรก็ดีก็ยังมีนักลงทุนอีกส่วนหนึ่งที่สามารถรับความเสี่ยงในระดับที่สูงขึ้นและยังคงมองหาผลตอบแทนในระดับที่สูงกว่าการฝากเงินเพื่อเอาชนะอัตราเงินเฟ้อ ทางเลือกสำหรับนักลงทุนกลุ่มนี้ก็อาจจะเป็นการลงทุนในหุ้นก็ได้ โดยอาจจะเป็นการผสมสัดส่วนระหว่างเงินฝาก/พันธบัตรรัฐบาล/หุ้นกู้ และหุ้นปันผลดี ...

16:04 น. 19 ก.ย. 60 | 6816 views

"Fund Flow" รีเทิร์น?

ช่วงนี้ตลาดหุ้นไทยเนื้อหอม เม็ดเงินลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติ (Fund Flow) ไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเทียบกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเดียวกัน นักลงทุนต่างชาติให้น้ำหนักตลาดหุ้นไทยมากกว่าตลาดหุ้นอื่นๆ คำถามที่ตามมาก็หนีไม่พ้นว่า เงินลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติกลับเข้ามาจริงแท้แน่นอนแล้วหรือยัง

 
ดูข้อมูลย้อนหลัง เดือนมกราคม – พฤษภาคมที่ผ่านมา นักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทยอย่างต่อเนื่อง มีเพียงเดือนกุมภาพันธ์ที่ขายออกไป 107 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มาถึงช่วงมิถุนายน – สิงหาคม ต่างชาติขายหุ้นไทยทุกเดือน รวม...

16:00 น. 19 ก.ย. 60 | 760 views

Deutsche Bank ปรับตัวให้หุ่นยนต์ทำงานแทนมนุษย์

เทคโนโลยีสมัยใหม่กำลังคุกคามงานที่มนุษย์ทำอยู่ในหลายอุตสาหรรม โดย CEO ของธนคารยักษ์ใหญ่คาดว่าคนจำนวนมากในภาคธนาคารจะพบกับปัญหาที่เครื่องจักรและหุ่นยนต์เข้ามาทำงานแทนในช่วง 5-10 ปีข้างหน้า


คุณจอห์น ไครแอน CEO ของ Deutsche Bank ได้เคยตกเป็นข่าวพาดหัวเมื่อเขาทำนายว่า เทคโนโลยีจะแย่งงานหลายอย่างในธุรกิจธนาคารที่มนุษย์ทำ และเขาให้สัมภาษณ์กับ CNBC ที่สิงคโปร์โดยวาดภาพที่ชัดเจนมากขึ้นว่าโลกการเงินจะเปลี่ยนไปอย่างไรในอนาคต

เขาฟันธงด้วยความมั่นใจว่างานในธ...

16:51 น. 18 ก.ย. 60 | 756 views

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเปิดไฟเขียวอนุมัติให้ พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ผ่านมติเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะส่งร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ซึ่งระหว่างนี้กำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้อยู่ ทำให้รายละเอียดของการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างอาจมีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนไปจากที่เสนอในบทความนี้ อย่างไรก็ตาม บทความฉบับนี้ได้รวบรวมสรุปข้องมูลอัตราภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมาให้ท่านผู้อ่า...

15:18 น. 15 ก.ย. 60 | 1829 views

พายุเฮอริเคนกระทบธุรกิจค้าปลีกในสหรัฐ

ยอดขายธุรกิจค้าปลีกในสหรัฐเดือนส.ค.-ก.ย.ลดลง ผลกระทบจากพายุเฮอริเคน ขณะที่ห้างค้าปลีกเสื้อผ้าคาดว่าจะรับผลกระทบระยะยาวมากกว่าธุรกิจภัตตาคาร 
 
ตัวเลขยอดขายของธุรกิจค้าปลีกในสหรัฐจะลดลงในเดือน ส.ค. และ ก.ย. เนื่องจากผลกระทบจากพายุเฮอริเคน “ฮาร์วี่” และ “เออร์มา” โดยห้างค้าปลีกเสื้อผ้าอย่าง Gap Inc คาดว่าจะรับผลกระทบระยะยาวมากกว่าธุรกิจภัตตาคารเช่น Starbucks 

ข้อมูลของทอมสัน รอยเตอร์ ชี้ว่าตัวเลขยอดขายสาขาเดียวกันของกลุ่มธุรกิจเสื้อผ้าเครื่องนุ่...

12:03 น. 14 ก.ย. 60 | 96 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ