News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

ธปท.แจง การปรับเกณฑ์ Banking Agent คาดออกประกาศต้น มี.ค.นี้

ผู้บริหารแบงก์ชาติ  แจงการแต่งตั้งแทนธนาคารพาณิชย์ไม่ใช่เรื่องใหม่  และไม่ใช่การตั้งธนาคารพาณิชย์ใหม่   คาดออกประกาศได้ต้นเดือนมีนาคมนี้
   
นายสมบูรณ์   จิตเป็นธรรม    ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท.  บอกถึงการแต่งตั้งตัวแทนธนาคารพาณิชย์  หรือ Banking Agent ว่า  ไม่ใช่การแต่งตั้งธนาคารพาณิชย์ใหม่ และธนาคารพาณิชย์เป็นผู้พิจารณาแต่งตั้งขึ้นเอง โดยขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์และดุลพินิจของคณะกรรมการขอ...

18:43 น. 19 ก.พ. 61 | 190 views

จอร์จ โซรอส โจมตี Facebook และ Google อย่างรุนแรง

มหาเศรษฐีจอร์จ โซรอส กล่าวหาบริษัทสื่อโซเชียลยักษ์ใหญ่ว่า ทำธุรกิจบริการที่มีลักษณะคล้ายกับบ่อนคาสิโน โดยหลอกลวงผู้ใช้บริการด้วยวิธีชี้นำความคิดและสมาธิของลูกค้าอย่างแยบยล พร้อมกับตั้งใจทำให้คนติดนิสัยใช้บริการของบริษัทเหล่านี้ ซึ่งเขาเตือนว่าธุรกิจยักษ์ใหญ่ดังกล่าวควรจะถูกบังคับให้แบ่งแยกบริการออกเป็นส่วนย่อยที่มีขนาดเล็กลง

มหาเศรษฐีโซรอสระบุชื่อ Facebook และ Google ในบทความที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซท์สำหรับแสดงความเห็นชื่...

15:41 น. 19 ก.พ. 61 | 1528 views

สหรัฐเตรียมขึ้นกำแพงภาษีขั้นสูงเหล็กนำเข้าจากจีน

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเสนอประธานาธิบดีทรัมป์ พิจารณามาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าในอัตราสูง สำหรับสินค้าเหล็ก และอลูมิเนียมที่มาจากจีน และประเทศอื่น 

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐประกาศในช่วงสุดสัปดาห์ว่า กระทรวงได้เสนอ ให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พิจารณาเลือกมาตรการเรียกเก็บ ภาษีนำเข้าในอัตราสูง สำหรับสินค้าเหล็กและอลูมินัมที่มาจากจีน และประเทศอื่น โดยรวมถึงข้อเสนอให้เก็บภาษีในอัตราเดียวกัน จากผู้ผลิตทั่วโลก หรือให้ระบุเป็นรายประเทศ หรือการตั้งกำแพงโควต้านำเข้า 

...

13:34 น. 19 ก.พ. 61 | 85 views

บัฟเฟตต์ซื้อหุ้น Apple เพิ่ม - ขายทิ้ง IBM เกือบหมด

Berkshire Hathaway ของวอเรน บัฟเฟตต์  มหาเศรษฐีอเมริกัน ได้เพิ่มการถือหุ้นใน Apple พร้อมกับขายหุ้นใน IBM ทิ้งเกือบหมด ซึ่งถือเป็นการปรับพอร์ตครั้งใหญ่ของกูรูนักลงทุน ซึ่งไม่ค่อยชอบเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี  
       
ข้อมูลของ Berkshire ที่ยื่นผ่านสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐในวันพุธ ชี้ว่าบริษัทได้เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นใน Apple เพิ่มขึ้นอีก 23.3% เป็นรวมทั้งสิ้น 165.3 ล้านหุ้น พร้อมกับขายทิ้งหุ้น IBM ไปประมาณ 94.5% ของที่บร...

16:15 น. 15 ก.พ. 61 | 1097 views

ชัยชนะของ Alibaba กับโครงการ อี-คอมเมิร์ซในมาเลเซีย

การจัดตั้งเขตการค้าเสรีดิจิตอลในมาเลเซีย ภายใต้การนำของ Alibaba บริษัทอี-คอมเมอร์สยักษ์ใหญ่ของจีน คือส่วนหนึ่งของแผนระบบโครงสร้างที่จะส่งเสริมการค้าระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับจีน แต่โครงการนี้กำลังสร้างความวิตกว่าจะกระทบบริษัทธุรกิจในมาเลเซีย

“เขตการค้าเสรีดิจิตอล” (Digital Free Trade Zone or DFTZ) ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการส่งสินค้าข้ามพรหมแดนประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกิจของบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางของมาเลเซีย ที่เป็นธุรกิจส่วนใหญ่ของประเทศนี้

09:35 น. 14 ก.พ. 61 | 468 views

ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐพุ่งถึงสูงสุดในรอบ 4 ปี

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐค่อยๆขยับกลับขึ้นไปอีกครั้งหนึ่งในวันจันทร์ถึงระดับสูงสุดในรอบ 4 ปี หลังจากที่ได้อ่อนตัวลงมาชั่วคราวเมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว เพราะแรงกดดันจากการเทขายหุ้นทิ้งอย่างรุนแรงของนักลงทุน  

ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปียืนอยู่แถวๆ 2.858% เมื่อเวลาประมาณ 21:30 น.ของคืนวันจันทร์ (เวลาไทย) หลังจากที่ก่อนหน้าในช่วงเย็นได้ปรับขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบ 4 ปีที่ 2.9% ท่ามกลางความวิตกเรื่องปัญหาเงินเฟ้อที่มีต่อเนื่อง  

เทรดเดอร์คา...

10:09 น. 13 ก.พ. 61 | 135 views

4 ข้อต้องห้าม ก่อนที่เงินออมจะหดหาย

ในทุกวันนี้ กว่าที่เราจะออมเงินได้แต่ละบาทแต่ละสตางค์นั้นเรียกว่ายากแล้ว แต่การรักษาเงินออมที่มีอยู่ไม่ให้เสียหายหรือสูญหายไปนั้นถือว่ายากกว่า เนื่องจากมีปัจจัยลบและสิ่งเร้ามากมายที่พร้อมจะฉุดเงินออมให้หดหายไปทุกเมื่อ โดยเฉพาะ 4 เรื่องสำคัญต่อไปนี้ ที่ควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาด

17:17 น. 9 ก.พ. 61 | 3275 views

จับสัญญานสหรัฐขาดวินัยการคลังหลังบอนด์ปั่นป่วน

บทวิเคราะห์ของ CNBC ระบุ ตลาดพันธบัตรและตลาดหุ้นสหรัฐปั่นป่วน ผลจากการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งของเศรษฐกิจโลกและความเข้มงวดนโยบายการเงินของธนาคารกลางชาติทั่วโลก 

คอลัมนิสต์ Patti Domm ของ CNBC เขียนในบทวิเคราะห์ว่า ขณะนี้มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ตลาดพันธบัตรปั่นป่วน  ซึ่งจะทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี พุ่งขึ้นเลยระดับ 3% เร็วกว่าที่คาดกันไว้เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน 

จากแนวโน้มนี้คงจะทำให้ตลาดหุ้นสหรัฐผันผวนต่อไปอีกระยะหนึ่ง&nbs...

14:37 น. 9 ก.พ. 61 | 1835 views

เฟดซานฟรานยืนยันคงตารางขึ้นดอกเบี้ยตามเดิม

เฟดซานฟรานซิสโกระบุ เฟดจะเดินตามตารางเวลาเดิมในการปรับขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไปและอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ตลาดหุ้นจะผันผวน 

ประธานธนาคารกลางสหรัฐสาขาซานฟรานซิสโก ประกาศว่า เฟดจะเดินตามตารางเวลาเดิมในการปรับขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไปและอย่างสม่ำเสมอ 

ถึงแม้ตลาดหุ้นจะผันผวน และค่าจ้างแรงงานเพิ่มขึ้นเร็วจนเทรดเดอร์คาดว่าจะทำให้เงินเฟ้อเร่งตัวเร็วขึ้น

จอห์น วิลเลี่ยมส์ ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก กล่าวกับผู้นำ ชุมชนท้...

11:44 น. 9 ก.พ. 61 | 131 views

สหรัฐยืนยันรัสเซียเจาะล้วงข้อมูลเลือกตั้งปี 2016

เจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงสหรัฐเผย รัสเซียได้เจาะล้วงข้อมูลรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในหลายรัฐของสหรัฐ ช่วงเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2016 

ผู้อำนวยการฝ่ายความมั่นคงโลกไซเบอร์ ของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ เปิดเผยกับสำนักข่าว NBC ว่าเจ้าหน้าที่รัสเซียได้เจาะล้วงข้อมูลรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในหลายๆรัฐของสหรัฐ ในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2016 

เจเน็ต แมนฟรา  ผู้อำนวยการฝ่าย...

11:38 น. 9 ก.พ. 61 | 127 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ