News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

ตลาดกระทิงยังไม่ตาย หุ้นไทยปีนี้ 2,000 จุด ยังเป็นไปได้

SET Index ปีที่ผ่านมา สามารถปรับตัวบวกขึ้นสู่ระดับ All Time High ได้ โดยใช้ระยะเวลาเพียง 4-5 เดือนเท่านั้น โดยปรับตัวบวกจากระดับ 1,500 จุด มาสู่ระดับ 1,850 จุด

ซึ่งภาพที่เกิดขึ้น ถือว่าสอดคล้องกับการวิเคราะห์และคาดการณ์โดย “ณัฏฐะ มหัทธนา” ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายที่ปรึกษาการลงทุน บลจ.ทหารไทย (TMBAM)  ที่เคยให้ข้อมูลไปก่อนหน้านี้ว่า SET Index ปีนี้ จะมีโอกาสทำ All Time High

มากไปกว่านั้น ที่ปรึกษาการลงท...

16:42 น. 20 เม.ย. 61 | 1834 views

ได้เวลา Re-balance พอร์ต เพิ่มน้ำหนักใน สินทรัพย์เสี่ยง

ไป Update กลยุทธ์การลงทุนจากนักวิเคราะห์กองทุนรวมของ บล.ฟิลลิป ที่แนะนำว่า จะงหวะหนี้ น่าจะเป็นโอกาสของการ Re-balance พอร์ต เพิ่มน้ำหนักในสินทรัพย์เสี่ยงให้มากขึ้น

ผ่านพ้นไตรมาสแรก พร้อมกับวันพักผ่อนยาวๆ ของไทยไปแล้ว น่าจะเป็นอีกหนึ่งจังหวะที่ผู้ลงทุน จะกลับไปดูพอร์ตการลงทุนของท่านว่า ผ่านไป 3 เดือนกว่าๆ แล้ว ผลงานเป็นไปตามเป้าหมายหรือไม่? หรือการที่สินทรัพย์เสี่ยงเกิดการปรับฐาน ทำให้สัดส่วนในสินทรัพย์ก...

17:37 น. 19 เม.ย. 61 | 1621 views

หุ้นไทยหลังสงกรานต์ จะไปทางไหนต่อ

แม้พื้นฐานของตลาดหุ้นไทย จะยังแข็งแกร่งตามพื้นฐานในประเทศ แต่ดูเหมือนปัจจัยในต่างประเทศ จะยังคงฉุดรั้งไม่ให้ดัชนีขยับไปไหนไกลมากนัก

ประกอบกับเดือนนี้เอง มีวันหยุดยาวต่อเนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ยิ่งทำให้บรรยากาศการลงทุนโดยรวมไม่ได้คึกคักมากนัก โดยเพราะมูลค่าซื้อขายที่จะอาจเบาบางลงกว่าปกติ

น่าสนใจว่า หากตลาดหุ้นไทย กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง หลังผ่านเทศกาลปีใหม่ไทยไปแล้ว ดัชนีจะยังคง side way อยู่แบบนี้ หรือพอจะมีโอกาสกลับมาเป็นขาขึ้นอีกรอบได้?

มีความเห็นจาก17:26 น. 9 เม.ย. 61 | 4170 views

แรงขาย “หุ้นจีน-หุ้น ITในสหรัฐ” เปิดทางผู้ลงทุนไทย ตุนเข้าพอร์ตเพิ่ม

การย่อตัวของตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยเฉพาะหุ้นเทคโนโลยีในสหรัฐ และตลาดหุ้นจีน เพื่อสะท้อนข่าวในเชิงลบที่กดดันราคาหุ้นทั้ง 2 ประเทศ กลายเป็นอีกหนึ่งโอกาสการลงทุนที่นักวิเคราะห์กองทุนรวม จาก บล.ฟิลลิปแนะนำ

อย่างสถานการณ์ในสหรัฐ นักวิเคราะห์กองทุนรวมค่ายนี้ ให้ข้อมูลว่า หลังจากทรัมป์ลงนามเก็บภาษีนําเข้าจากจีนเป็นมูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์ ก็ทําให้นักลงทุนกังวลว่าสงครามการค้า อาจเกิดขึ้นในวงกว้าง เช่นเดียวกับความกังวลที่เกิดขึ้นในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีอย่าง facebook ที่ได้รับผลกระทบจากข้อมูลผู้ใช้งาน ถูกน...

12:26 น. 30 มี.ค. 61 | 990 views

ธีมลงทุนมาแรง รับกระแส "เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก"

กระแส "เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก" กำลังเป็นธีมลงทุนใหม่ ที่ บลจ.ของไทย กำลังให้ความสนใจ เพราะการที่นวัตกรรมใหม่ๆ เหล่านี้  กำลังอยู่ในช่วงการของการเติบโต ผู้ลงทุนจึงสามารถคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวได้

ผลพวงจากการเปลี่ยนแปลงทางด้านไอที และนวัตกรรมเทคโนโลยี ที่มาแรงและเร็วเกินคาด จึงทำให้ถูกคาดหมายว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งธีมลงทุนมาแรง และสร้างโอกาสให้กับผู้ลงทุนได้ เพราะการที่นวัตกรรมเหล่านี้ กำลังอยู่ในช่วงการของการเติบโต ผู้ลงทุนจึงสามารถคาดหวังผลตอบแทนที่ดีใ...

10:25 น. 27 มี.ค. 61 | 414 views

MSCI เพิ่มแรงดึงดูด ดึง Fund Flow ไหลเข้าตลาดหุ้นจีน

การปรับฐานของ "ตลาดหุ้นจีน" ในทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นทั่วโลก ดูเหมือนจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ลงทุนไทย ที่ต้องการหาผลตอบแทนจากตลาดหุ้นที่กำลังอยู่ในความสนใจของนักลงทุนทั่วโลก

เพราะนอกจากพื้นฐานเศรษฐกิจ จะฟื้นตัวและเติบโตได้ดีในระยะยาว อย่างที่ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์กันไว้ ยังมีปัจจัยบวกเรื่องของ MSCI ซึ่งเป็นบริษัทจัดทำดัชนีระดับโลก ได้ออกมาป...

15:23 น. 21 มี.ค. 61 | 427 views

จะเกิดอะไรขึ้น หากกำหนดเป้าหมายการเงิน แต่ลงทุนสินทรัพย์ผิดประเภท

เพื่อให้การวางแผนการเงิน ไปถึงเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้วางแผนจึงต้องรู้จักและสามารถประเมินตัวเอง รวมถึงสินทรัพย์ที่จะลงทุนให้ได้ก่อน เพราะหากละเลยสิ่งเหล่านี้ไป อาจจะเกิดความผิดพลาดระหว่างทาง หรือเสียโอกาสที่จะทำให้เงินก้อนนี้ เติบโตในระยะยาวได้ เพราะเป้าหมายการเงินแต่ละเป้าหมาย เหมาะกับสินทรัพย์ต่างประเภทกัน
 
แล้วจะมีเทคนิคการประเมินตนเอง หรือเลือกสินทรัพย์ให้ตรงกับเป้าหมายได้อย่างไร ไปฟังคำแนะนำจากนักวางแผนการเงิน

“ชวลักษณ์ ทิพย์สุนทรพงษ์” นักวางแผนการเงินจากสมาคมนักวางแผนการ...

16:06 น. 20 มี.ค. 61 | 1329 views

ฟังมุมมองสถาบัน กับแรงขายหุ้นโรงไฟฟ้า

มาติดตามอีกหนึ่งมุมมองจากผู้ลงทุนสถาบัน กับการเทขายหุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้าในช่วงที่ผ่านมา

หุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น EA - GULF - BGRIM  เป็นอีกหนึ่งกลุ่มหุ้นที่ถูกเทขายออกมาอย่างหนัก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ตอนนี้ ราคาจะดีดกลับขึ้นมาบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังหาคำตอบกันอยู่ว่า แรงถล่มขาย เกิดขึ้นจากปัจจัยอะไร ทั้งๆ ที่พื้นฐานของหุ้นในกลุ่มนี้ ยังดีอยู่

ประเด็นแรกที่นักลงทุนให้น้ำหนัก และเป็นเหตุของแรงขาย รอบนี้ คือ ร...

16:59 น. 13 มี.ค. 61 | 2487 views

กองทุนหุ้นเวียดนาม ตอบโจทย์ใครชอบโหนความเสี่ยง ลุ้นรีเทิร์นสูง

มาดูอีกโอกาสของการลงทุน ความเสี่ยงสูง-รีเทิร์นสูง กับกองทุนตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน 
 

ความฮ็อตสำหรับตลาดหุ้นเวียดนามยังคงให้รีเทิร์นเย้ายวนนักลงทุน  ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่ตลาดหุ้นเพื่อนบ้านแห่งนี้เป็นตลาด...

18:24 น. 8 มี.ค. 61 | 1427 views

Top 5 กองทุนหุ้นไทย ติดสปีดผลตอบแทน 2 เดือน หนี SET index

มาเช็คผลตอบแทนกองทุนรวมในช่วง 2 เดือนแรกของปี โดยกองทุนหุ้นไทยที่ลงทุนในดัชนีพลังงาน ทำผลงานได้โดดเด่น ตามทิศทางราคาน้ำมัน และผลประกอบการที่ดีต่อเนื่อง

ผ่านไป 2 เดือนแรกของปี บรรยากาศการซื้อขายของตลาดหุ้นไทย ยังคงผันผวนตามทิศทางตลาดหุ้นโลก ด้วยแรงขายต่อเนื่องของผู้ลงทุนต่างชาติ แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยแรงซื้อในประเทศ ทั้งจากสถาบันและรายย่อย ยังคงประคองให้ดัชนียืนอยู่เหนือ 1,800 จุดได้

จากการเปิดเผยข้อมูล โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ณ วันที่ 28 กุมภาพ...

11:38 น. 6 มี.ค. 61 | 2449 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ