News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

ถ้าคิดว่าลงทุนเอง ให้ผลตอบแทนดีอยู่แล้ว .."ทำไมต้องใช้ Robot ช่วยลงทุน?"

ยุค AI เฟื่อง ความสามารถของ “เครื่องจักรกล” มาถึงจุดที่ถูกโปรแกรมให้สามารถเรียนรู้ได้เองจากประสบการณ์และให้ตัดสินใจดำเนินการได้อย่างชาญฉลาด ไม่เว้นแต่ในแวดวงการเงินการลงทุนที่ได้เห็นมาสักพักใหญ่แล้วสำหรับกองทุนที่ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อสร้างผลตอบแทน

 ที่ปรึกษาการลงทุนอัตโนมัติ หรือ Robo-advisor  กำลังอยู่ในความสนใจของผู้ลงทุนทั่วโลก ซึ่งบางกองทุนที่ใช้ตัวช่วยนี้ได้พิสูจน์มาแล้วว่าสามารถสร้างผลตอบแทนได้เหนือกว่าการใช้คนบริหารเสียด้วยซ้ำ
<...

15:55 น. 9 ส.ค. 61 | 621 views

Option... "ไม่ลับ" ที่ประกันไม่เคยบอก

โดยปกติของการซื้อประกัน เราอาจจะรู้แค่ว่า เราต้องจ่ายเบี้ยไปเรื่อยๆ จนครบสัญญา แล้วได้รับเงินคืนตามที่กำหนดไว้ในกเงื่อนไขกรมธรรม์ หรือได้รับการคุ้มครองชีวิต ไปจนครบอายุกรมธรรม์

แต่แน่นอนว่า แต่ในบางช่วงจังหวะของชีวิต หรือในบางช่วงเวลา เป้าหมายของเราอาจจะไม่สอดคล้องกับเงื่อนไขของกรมธรรม์ตลอดเวลา เช่น บางช่วงชีวิต เราอาจจะไม่ต้องจ่ายทุนประกันแล้ว หรืออาจจะไม่ต้องการความคุ้มครองบางอย่าง เป็นต้น หรือบางกรณี ที่มีความจำเป็นใช้เงิน แต่ไม่เงินสำรองฉุกเฉิน ปัญหานี้ ก็มีทางออกให้กับผู้ซื้อประกัน ด้วย O...

16:19 น. 8 ส.ค. 61 | 1019 views

เกาะขบวนลงทุนระยะยาว พร้อมเวฟภาษี กับ LTF

ในช่วงที่ดัชนีหุ้นไทย ปรับตัวบวกต่อเนื่องขึ้นไปยืนเหนือ 1,800 จุดได้ ก่อนจะไหลลงไปทำจุดต่ำสุดที่ 1,584 จุด เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ผู้จัดการกองทุน ต่าง Recommend ว่าเป็นโอกาสของการสะสมกองทุนประหยัดภาษี โดยเฉพาะ LTF และ RMF ที่เน้นลงทุนในหุ้น

ซึ่งก็แน่นอนว่า ในจังหวะเวลาแบบนั้น ก็เห็นชัดว่า มีเงินลงทุนไหลเข้ามาลงทุนใน LTF อย่างต่อเนื่อง โดย "มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช (ประเทศไทย)" ได้สรุปภาพรวมตลาด LTF หลังจบครึ่งปีเอาไว้ว่า กองทุน LTF ในช่วงครึ่งปีแรก มีเงินไห...

16:29 น. 3 ส.ค. 61 | 2919 views

“ONE-UGG” กองทุนความผันผวนต่ำ - กำไรเติบโตสูง

ใครที่กำลังเล็งหาโอกาสลงทุนที่ยังให้ผลตอบแทนน่าสน ในช่วงที่บรรยากาศตลาดหุ้นจะถูกปกคลุมไปด้วยความผันผวน  ก็ต้องเลือกหุ้นกลุ่มที่กำไรยังเติบโตสูง และได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก โดยการสกรีนหาหุ้นที่มีคุณสมบัติเช่นนี้ นอกจากจะเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนให้กับเงินลงทุนของเราแล้ว จะยังเป็นเกาะป้องกันความผันผวนที่เกิดขึ้นในระยะสั้นๆ ได้ดีด้วย

มีสัญญาณอะไรที่บอกว่า เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้น???

15:48 น. 3 ส.ค. 61 | 599 views

ได้อะไรมากกว่า แค่เปลี่ยนของฟุ่มเฟือย มาเป็นเงินลงทุน

วัยรุ่นยุค 4.0 ไม่จะเป็นต้องวิ่งไล่ตามเทคโนโลยีเสมอไป เพราะจะเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญ ที่บั่นทอนความมั่งคั่งของเราได้ แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าจะลองแบ่งเงินในส่วนนี้ มาเริ่มต้นลงทุน เพื่ออิสระภาพทางการเงินในอนาคต ติดตามใน Fund view


ในยุคที่ “เทคโนโลยี” เข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 และแทบจะเป็นของที่ขาดกันไม่ได้ ในชีวิตประจำวัน ทำให้คนรุ่นใหม่ แม้กระทั่งคนวันทำงาน ให้ความสำคัญกับการ "วิ่งไล่ตามเทคโนโลยี" มากกว่า จนหลงลืมไปว่า เทคโนโลยีบางอย...

09:49 น. 26 ก.ค. 61 | 370 views

ROBO ADVISOR คืออะไร ลงทุนแล้ว Work จริงเหรอ ?

ลงทุนกองทุนอะไรดี? กองทุนไหนได้ผลตอบแทนดี? ซื้อตอนไหนดี? 3 คำถามยอดนิยมที่คนไทยมักถามเวลาจะเลือกซื้อกองทุนสักกอง ซึ่งก็อาจได้คำตอบบ้าง ไม่ได้คำตอบบ้าง และสุดท้ายก็จบลงที่ "ก็ลองดู"

เดี๋ยวนี้ไม่ต้องตั้งคำถามแบบนี้แล้ว เพราะเจ้าโปรแกรม "Robo-Advisor" สามารถจำลองสมองของผู้จัดการกองทุนมาช่วยแนะนำการลงทุนว่าควรเลือกกองทุนไหน ซื้อ-ขายกองทุนเมื่อไหร่ สับเปลี่ยนกองทุนยังไงให้ได้ผลตอบแทนตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

จริงๆ แล...

13:06 น. 18 ก.ค. 61 | 777 views

Rebalance พอร์ตอย่างไร ในภาวะที่ตลาด เผชิญความไม่แน่นอนสูง

บรรยากาศการลงทุนโดยรวมในขณะนี้ จะเรียกว่าเป็นภาวะที่ "อึมครึม" ก็ไม่น่าจะผิดอะไร เพราะแม้หลายๆ ปัจจัยเสี่ยงที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในต่างประเทศ จะรับรู้ไปในราคาสินทรัพย์เกือบๆ ทุกประเภทไปในระดับหนึ่งแล้ว แต่นักลงทุนก็ยังไม่กล้ากลับมาลงทุนเต็มที่

นั่นเพราะตลาดยังมีโอกาสเผชิญความไม่แน่นอนค่อนข้างสูง อีกทั้งหลายความเสี่ยงเอง ก็พร้อมจะกลับมากดดันบรรยากาศการลงทุนอีกครั้ง โดยเฉพาะเรื่องของสงครามการค้า ที่ผู้ขับเคลื่อนคนสำคัญอย่าง "ทรัมป์" ยังไม่มีท่าทีที่จะผ่อนคลายนโยบายดังกล่าว

แล้วใน16:22 น. 12 ก.ค. 61 | 1381 views

เป็นเจ้าของธุรกิจ“Elon Musk” ผ่านกองทุน ..ทำได้นะ

ความพยายามของ “Elon Musk”  ในการสร้าง “เรือดำน้ำจิ๋ว” เพื่อพาทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงกลับบ้าน ด้วยเวลาเพียงไม่กี่วัน
จึงแทบไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมธุรกิจของเขา จึงสามารถเข้ามา disrupt อุตสาหกรรมดั่งเดิมได้ อย่างที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้


“Elon Musk” ผู้ซึ่งได้รับฉายาว่า พ่อมดวงการเทคโนโลยีโลก เขาเป็นนักธุรกิจและนักลงทุนชาวแอฟริกาใต้ และยังเป็นวิศวกรและนักประดิษฐ์อีก...

16:36 น. 10 ก.ค. 61 | 3746 views

หุ้น Domestic เป้าหมายกองทุนเก็บเข้าพอร์ต ที่ระดับ 1600 จุด

ต้องบอกว่าแรงซื้อของสถาบันในประเทศ กลายเป็นแรงซื้อหลักที่เข้ามาประคองดัชนีหุ้นไทยในช่วงนี้ โดยเฉพาะในช่วงที่ดัชนีหลุดระดับแนวรับสำคัญที่ 1,600 จุดลงมา จะพบว่ามีแรงซื้อกลับดันดัชนีขึ้นมายืนเหนือแนวรับดังกล่าวได้ทุกครั้ง

ซึ่งตัวเลขจากการเปิดเผยของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ก็สะท้อนว่า ผู้ลงทุนสถาบันในประเทศ ยังคงเป็นผู้ซื้อสุทธิในตลาดหุ้นไทย โดยในเดือนนี้ หรือในช่วงวันที่ 1 - 5 ก.ค. 2561 พบว่า สถาบันในประเทศ มียอดซื้อสะสมในตลาดหุ้นไทยไปแล้วประมาณ 12,309.52 ล้านบาท

และยังคงซื้อสะสมด้วยจำ...

11:18 น. 9 ก.ค. 61 | 1267 views

ลงทุนแบบ DCA หมดปัญหาซื้อแล้ว "ติดดอย"

Fund view วันนี้ นักวางแผนการเงิน จะมาย้ำกลยุทธ์ลงทุน “แบบถัวเฉลี่ย หรือ DCA”  ซึ่งสามารถใช้ได้ผลดีกับสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงอย่าง "หุ้น" ในปัจจุบัน

เชื่อว่าผู้ลงทุนแต่ละคน มีสไตล์การลงทุนในแบบฉบับของตัวเองอยู่แล้ว เช่น บางคน ซื้อแล้วถือยาว บางคน ชอบสไตล์เล่นสั้น เก็งกำไร ซึ่ง...

18:03 น. 5 ก.ค. 61 | 1344 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ