News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

Grab เร่งขยายพันธมิตรต่อยอดสู่ Daily Lifestyle App

ภาพรวมตลาดขนส่งออนดีมานด์ในประเทศไทย โดยเฉพาะตลาด Food Delivery ยังคงมีอัตราการเติบโตในระดับสูงอย่างต่อเนื่องทุกๆปี ตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ในปีนี้ตลาด Food Delivery จะมีอัตราการเติบโตมากกว่า 10% คิดเป็นมูลค่ากว่า 35,000 ล้านบาท

จากแนวโน้มการเติบโตดังกล่าว “แกร็บ” แพลตฟอร์ม O2O (Online to Offline) ที่ให้บริการขนส่ง On Demand  และการชำระเงินผ่านมือถือ จึงไม่รอช้าที่จะเดินหน้าขยายฐานตลาดในประเทศไทย ภายใต้กลยุทธ์การผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรแฟล็กชิพ หรือแบรนด์ชั้นนำจาก...

16:32 น. 18 ก.ค. 61 | 84 views

กลยุทธ์ธุรกิจ Xiaomi ดาวรุ่ง ที่เพิ่ง IPO ในตลาดหุ้นฮ่องกงไป

เริ่มเป็นที่คุ้นหู สำหรับ   Xiaomi เพราะเริ่มที่จะเข้ามาทำตลาดในภูมิภาคอาเซียนมากยิ่งขึ้น แต่ !! สิ่งที่สร้างกระแสหือหาได้พอสมควร คือ "การเข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ด้วยมูลค่าที่สูงที่สุดในโลก ในรอบกว่า 4 ปี"
ใช้เวลาเพียงแค่ 8 ปี เท่านั้น ในการสร้างธุรกิจให้ใหญ่โต ด้วยมูลค่าตลาดที่ 1.6 ล้านล้านบาท [ มากกว่า ปตท. (มูลค่าตลาด 1.3 ล้านล้านบาท) ที่ถือว่ามี Market Cap ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย]  

Xiaomi เริ่มมาจากอะ...

16:02 น. 17 ก.ค. 61 | 315 views

MVP Roadshow จ.สุราษฎร์ธานี

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางสาวพิมประพรรณ เลิศสิริสิน (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด นางสาวอัปษร วิลาสศักดานนท์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) (MVP) ซึ่งดำเนินธุรกิจแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มได้แก่
1.กลุ่มธุรกิจการจัดงาน (Event Organizer) ซึ่งประกอบด้วย การจัดงานแสดงสินค้า Thailand Mobile Expo  การจัด...

16:16 น. 16 ก.ค. 61 | 68 views

เมืองไทยประกันชีวิตเปิดตัว “MTL Hackathon Insurance 4 Millennials”

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว “MTL Hackathon Insurance 4 Millennials” ระดมพลังทางความคิดจากคนรุ่นใหม่ สร้าง Innovative Solutions ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า Millennials
 นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL  เปิดเผยว่า ปัจจุบันลูกค้ากลุ่ม Millennials เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความสำคัญมากเน...

16:02 น. 16 ก.ค. 61 | 100 views

SP Smart Plants จากเกมปลูกผัก สู่แพลตฟอร์มยกระดับ Supply Chain ผลผลิตเกษตร

จากเกมเมอร์ (Gamer) ที่ติดเกมปลูกผักงอมแงม ใครเลยจะเชื่อว่า  นั่นกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ “พิสิฐไชย สุวรรณเรือง” ลุกขึ้นมา สร้างระบบบริหารจัดการและควบคุมการรดน้ำผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (IoT) ภายใต้ชื่อ  “SP Smart Plants” และจากไอเดียแรกที่สินค้าเป็นเพียงระบบปิด-เปิดน้ำ อัตโนมัติผ่านมือถือสำหรับคนเมืองที่อยากปลูกพืชผักแปลงเล็กๆ ไ...

15:35 น. 12 ก.ค. 61 | 243 views

ฟินันเซียร่วมงาน “InvestNow เทศกาลลงทุนออมหุ้น ครั้งที่ 2”

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ร่วมออกบูธในงาน “InvestNow เทศกาลลงทุนออมหุ้น ครั้งที่ 2 : ออมหุ้นสร้างเงินล้าน” พร้อมให้ข้อมูลการลงทุนและแนะนำ Application ล้ำหน้ากว่าที่เคยมีด้วย “Finansia HERO” แอปเดียวที่ตอบโจทย์การลงทุนในยุคดิจิตอล ภายในงานพบกับสัมมนาเด็ด ในหัวข้อ “หาหุ้นดี คัดหุ้นเด่น เน้นออมสม่ำเสมอ กับ บล.ฟินันเซีย” ...

15:59 น. 11 ก.ค. 61 | 102 views

ยูโอบี ส่งต่อความดีในกิจกรรม 2018 UOB Heartbeat Run/Walk

ยูโอบี รวมพลังสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ!  นำทีมพนักงานและลูกค้า พร้อมด้วยพันธมิตร กว่า 3,000 คน ส่งต่อความดีในกิจกรรม 2018 UOB Heartbeat Run/Walk ระดมทุนกว่า 2.2 ล้านบาท มอบโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในโรงเรียนพระดาบส 

รวมพลังสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ! ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) นำทีมผู้บริหาร พนักงาน ครอบครัว รวมทั้งลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 3,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง การกุศล 2018 UOB ...

15:45 น. 11 ก.ค. 61 | 163 views

Tesla ขึ้นราคารถในจีนตามภาษีนำเข้าที่สูงขึ้น

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสหรัฐ Tesla (เทสล่า) ได้ปรับราคารถรุ่น X และ S ของตนในจีนขึ้นประมาณ 20% ซึ่งถือเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่ปรับขึ้นราคาขายปลีก อันเนื่องมา จากผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน

การตัดสินใจของ เทสล่าเป็นตัวอย่างแรกของผลกระทบที่เกิดจากอัตราภาษีนำเข้าที่สูงขึ้นของจีน ซึ่งผู้ผลิตต้องผลักภาระไปให้กับผู้ซื้อรถตามโชว์รูมต่างๆ โดยเป็นที่คาดกันว่า บริษัทรถยนต์รายอื่นๆคงจะต้องทำคล้ายๆกัน หรือย้ายฐานการผลิตของตนไปยังจีนให้มากขึ้น

คุณเจม...

17:30 น. 10 ก.ค. 61 | 278 views

NESCAFE พลิกเกมบุกตลาดกาแฟสดครั้งแรกในเมืองไทย

จากพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมหันมาดื่มกาแฟคั่วบด หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า “กาแฟสด” กันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง 3 – 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เล่นเกิดขึ้นมากมายเรียกได้ว่า มีร้านกาแฟสดผุดขึ้นเกือบจะทุกมุมถนน ไล่เลียงไปตั้งแต่ร้านคาเฟ่ Local Brand ขนาดเล็ก ไปจนถึงยักษ์ใหญ่ระดับ Inter Brand

ผลักดันให้ภาพรวมตลาดร้านกาแฟคั่วบดเติบโตแบบก้าวกระโดด ล่าสุด ณ ปี 2560 เติบโตขึ้นแตะระดับ 17,000 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มเติบโตในระดับสูงต่อเนื่อง สร้างแรงกระเพื่อมต่อผู้เล่นในตลาดกาแฟสำเร็จรูปอย่างหลีกเลี่...

10:15 น. 5 ก.ค. 61 | 171 views

TEAMG โรดโชว์สิงคโปร์

นายชวลิต จันทรรัตน์ (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายอิศรินทร์ ภัทรมัย (ที่ 6 จากขวา) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส สำนักการเงินและบัญชีองค์กร (CFO) และ ทีมงานบริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) (TEAMG) พร้อมด้วย นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ และนายปริญญา วงศ์เพชรขาว (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่าย  และทีมงานบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน

15:04 น. 4 ก.ค. 61 | 140 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ