News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

ธันย์ธิชา ธนัชพัชร์เวคินทร์ i snack box ธุรกิจพลิกชีวิตจากความ “ใส่ใจ” สังคม

อาหารเพื่อสุขภาพนับเป็นหนึ่งในธุรกิจ ดาวรุ่ง เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคนี้  ขณะที่ช่องทางการตลาดออนไลน์ก็เป็นอีก วิถีธุรกิจที่สอดรับกับกระแสนิยมของคน ยุคดิจิทัล เมื่อสองเทรนด์ธุรกิจมาแรงถูกนำมา รวมอยู่ในกิจการเดียว โอกาสประสบความ สำเร็จย่อมมีสูง แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่อาจการันตีได้  เพราะการที่แบรนด์จะประสบความสำเร็จ อย่างยั่งยืน ยังต้องมีอีกหลายปัจจัยเป็น องค์ประกอบ
ดังเช่น i snack box ร้านขนมเพื่อสุขภาพออน...

16:25 น. 17 พ.ย. 60 | 207 views

ปลดล็อก 5 แบงก์พาณิชย์ ลุย QR ต่อยอดบริการพร้อมเพย์ ดันไทยสู่สังคมไร้เงินสด

อีกหนึ่งสเต็ปเพื่อก้าวสู่ “สังคมไร้เงินสด” หรือ "Cashless Society" ของไทย มาจากความคืบหน้าธนาคารแห่งประเทศไทย ปลดล็อก 5 ธนาคารพาณิชย์ที่เข้าร่วมทดสอบการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดผ่านพร้อมเพย์ หลังมีความพร้อมและผ่านการทดสอบตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดจาก  Regulatory Sandbox เพื่อให้บริการเป็นการทั่วไปได้  
 
5 ธนาคารพาณิชย์ดังกล่าวประกอบด้วย ธนาคารกสิกรไทย (KBANK)  ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ...

17:50 น. 14 พ.ย. 60 | 603 views

“ลอยกระทง”ประเพณีแห่งน้ำวัฒนธรรมล้ำค่าของไทย สู่อีเวนต์ระดับโลก

“วันเพ็ญ เดือนสิบสอง”ของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน จะเป็นช่วงเวลาที่คนไทยจะได้ร่วมกันอนุรักษ์และสืบสาน “ประเพณีลอยกระทง” ซึ่งแต่ละปีหลายพื้นที่ในต่างจังหวัดทั่วประเทศ จะมีการจัดแสดง แสง สี เสียง อันยิ่งใหญ่ และเพื่อให้ประเพณีอันเก่าแก่นี้เป็นที่ประจักษ์ในสายตาของคนทั้งโลก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมเดินหน้าผลักดันงานเทศกาล “ลอยกระทง” ของไทยให้เป็น “งานระดับโลก” (เวิลด์ อีเวนต์) อย่างชัดเจนในปี 2561 รวมถึงเป็นต้นแบบการจัดงานประ...

17:57 น. 31 ต.ค. 60 | 112 views

2 พ.ย.เปิดนิทรรศการ“พระเมรุมาศ” น้อมรำลึก “ในหลวงร.9”

งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์และสมพระเกียรติสูงสุด ซึ่งรัฐบาลได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอนุญาตให้ประชาชนได้เข้าชมพระเมรุมาศ และนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ตลอดจนพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 2 – 30 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 07.00...

17:27 น. 30 ต.ค. 60 | 148 views

สหรัฐเก็บภาษีทุ่มตลาดแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมจากจีน

สหรัฐประกาศผลการตรวจสอบที่สรุปว่า จีนได้ส่งออกสินค้าแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมกันฉนวนไปสหรัฐในลักษณะเข้าข่ายทุ่มตลาด พร้อมกับสั่งเรียกเก็บภาษีนำเข้าลงโทษในอัตรา 97-162%

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์สหรัฐประกาศผลการตรวจสอบเบื้องต้นที่สรุปว่า จีนได้ส่งออกสินค้าแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมกันฉนวนไปตลาดสหรัฐในลักษณะเข้าข่ายทุ่มตลาด พร้อมกับสั่งเรียกเก็บภาษีนำเข้าลงโทษในอัตรา 97-162%

ประกาศกระทรวงอ้างถึงข้อมูลล่าสุดว่า มูลค่านำเข้าแผ่นฟอยล์อลูมิเนียมกันฉนวนจากจีนมีรวม 389 ล้านดอลลาร์ในปี 2016 โด...

13:28 น. 30 ต.ค. 60 | 82 views

ย้อนความรุ่งเรืองรัตนโกสินทร์ ใต้ร่มพระบารมีแห่ง 9 รัชกาล ที่นิทรรศรัตนโกสินทร์

อาคารบนถนนราชดำเนินกลางนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์กรุงเทพมหานคร แนวความคิดในการออกแบบได้มาจาก Champ Elysees ประเทศฝรั่งเศส ตามพระราชดำริเดิมของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  (รัชกาลที่ ๕) ซึ่งไม่เพียงตัวอาคารที่เป็นหลักฐานความรุ่งเรืองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ในอาคารหลังแรก (ติดลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์) ยังเต็มไปด้วยเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์จนถึงยุคปัจจุบัน เพราะตั้งแต่เดือน มี.ค. 2553 อาคารดังกล่าวก็ถูกปรับปรุงเป็นแหล่...

16:55 น. 20 ต.ค. 60 | 181 views

"ร.ร.ย่านพระนครแน่น ปชช.แห่ร่วมพระราชพิธีฯ" ตร.คุมเข้มความปลอดภัย

ใกล้งวดเข้ามาทุกขณะสำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร “ในหลวงรัชกาลที่ 9” ของปวงชนชาวไทย ... พระราชพิธีที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

โดยรัฐบาลประเมินว่า จะมีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางเข้าร่วมในงานพระราชพิธีที่พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวงถึง 2.5 แสนคน ซึ่งจากการสำรวจล่าสุดพบว่า ยอดการจองที่พักและโรงแรมย่านพระนคร และพื้นที่ใกล้เคียงเนืองแน่นถูกจองเต็มล่วงหน้ากว่า 5 – 6 เดือน

16:39 น. 20 ต.ค. 60 | 249 views

PwC เผยมาตรฐานการบัญชีและเทคโนโลยีเกิดใหม่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว แนะนักบัญชีและผู้สอบบัญชีเตรียมรับมือ

PwC ประเทศไทย เผยเทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อการดำเนินธุรกิจและการจัดทำรายงานทางการเงิน โดยเทคโนโลยี ระบบอัตโนมัติ (Robotic Process Automation) และเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล (Analytical tools)  จะถูกนำมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการรายงานทางการเงิน พร้อมแนะนักบัญชีและผู้บริหารทำความเข้าใจมาตรฐานการบัญชีฉบับใหม่ เรื่องการรายงานรายได้ในการดำเนินธุรกิจของกิจการ ค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญ และสัญญาเช่า เพื่อรู้ทันผลกระทบและสามารถรับมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นาย ชาญชัย ชัย...

14:11 น. 18 ต.ค. 60 | 409 views

เอกชนยื่นขายไฟฟ้า SPP Hybrid Firm ทะลุเป้า

คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เผย เอกชนยื่นขายไฟฟ้า SPP Hybrid Firm วันแรกกว่า 541 MW ทะลุเป้าหมายรับซื้อที่ 300 เมกะวัตต์  

นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ในฐานะรองโฆษกสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. บอกว่า ยอดของการเปิดรับยื่นข้อเสนอขอขายไฟฟ้าในโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในแบบ SPP Hybrid Firm ปี 2560 จากผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กในวันแรกเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้ยื่นข้อเสนอขอขายไฟฟ้าถึง 25 โครงการ คิดเป็นปริมาณไฟฟ้าเสนอขาย 541.2...

13:54 น. 17 ต.ค. 60 | 212 views

“คลองลัดโพธิ์” พระอัจฉริยภาพแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงฯ

“คลองลัดโพธิ์” 1 ในโครงการพระราชดำริ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” แก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงฯ เพื่อความสุขของปวงประชาชาวไทย

ทุกครั้งที่ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง คนกรุงเทพมหานครก็มักจะต้องเผชิญกับชะตากรรมน้ำท่วมขังรอการระบายระดับสูง เช่นเดียวกับเหตุการณ์ฝนถล่มกรุงฯตลอดทั้งคืนวันที่ 13 ตุลาคม ต่อเนื่องเช้าวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่มีพื้นที่กว่า 55 จุด ต้...

17:21 น. 16 ต.ค. 60 | 182 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ