News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

PwC ชี้ตลาด‘อาเซียน’มีโอกาสทางธุรกิจสูงแนะแนวทางปฏิรูปองค์กรสู่ดิจิทัล

PwC มองธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนต้องการปฏิรูปการทำธุรกิจ(Business transformation)เพิ่มขึ้นโดยเร่งหาแนวทางในการขับเคลื่อนการเติบโตและเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตเพื่อรับมือกับความท้าทายและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

นาย ซันดารา ราจ รามาเมอตีย์ ประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าสายงานธุรกิจที่ปรึกษาคนใหม่ของ บริษัทPwC ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวว่า การเติบโตของธุรกิจในอาเซียนยังมีแนวโน้มสดใสแม้ว่าในแต่ละประเทศสมาชิกจะมีความผันผวนจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและการเมือง...

11:25 น. 22 ก.ย. 60 | 43 views

“Toys “R” Us” ถูก อี-คอมเมิร์ซ Disrupt ธุรกิจ ยื่นขอล้มละลาย

การเข้ามาของธุรกิจ “อี-คอมเมิร์ซ” ได้ Disrupt หลากหลายอุตสาหกรรมถึงขั้นต้องปิดกิจการ และล่าสุด Toys “R” Us เชนร้านของเล่นที่ใหญ่สุดในสหรัฐอเมริกา และมียอดขายสูงที่สุดในโลกแตะ 11,540 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2016 ได้ตัดสินใจยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ต่อศาลล้มละลาย เมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นการล้มละลายครั้งใหญ่สุดของบริษัทค้าปลีกเฉพาะทาง หลังจากที่ “เคมาร์ท” ล้มละลายไปเมื่อปี ...

18:01 น. 20 ก.ย. 60 | 417 views

วงการค้าปลีกสะเทือน! “เซ็นทรัล” ผนึก“JD.Com”บุกตลาดออนไลน์

ด้วยวิถีชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปจากการเข้ามาของเทคโนโลยี...“สมาร์ทโฟน” กลายเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ทำให้การจับจ่ายใช้สอยเป็นเรื่องง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส สินค้าที่ต้องการก็ส่งตรงถึงประตูบ้านภายใน 24 ชั่วโมง

ดังนั้นผู้ประกอบการห้างร้านต่างๆต้อง “คิดใหม่ ทำใหม่” เร่งปรับกระบวนทัพรับมือ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ แม้กระทั่งยักษ์ใหญ่แห่งวงการค้าปลีกไทยอย่าง “เซ็นทรัล” ที่หลังจากแบ่งรับแบ่งสู้ดูท่าที “JD.Com” ยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ด้าน...

17:12 น. 18 ก.ย. 60 | 879 views

เก็บตกแง่คิดเดินหน้าประเทศไทย จากเวที “ถอดสูท ถกเศรษฐกิจ”

เนื่องในโอกาสครบรอบ 47 ปีคณะเศรษฐศาสตร์ สมาคมเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดเสวนาเชิงวิชาการ “ถอดสูท ถกเศรษฐกิจ” ขึ้นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยวิทยากรร่วมเวทีล้วนเป็นศิษย์เก่าคนเก่งและเป็นแถวหน้าในแวดวงสังคมเศรษฐกิจ-ธุรกิจ จากทั้งภาครัฐและเอกชนมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มุมมอง และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้ผ่านพ้น “หลุมดำทางเศรษฐกิจ” ที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งหลายความเห็นนับเป็นข้อคิดที่ควรค่าแก่การรับฟังอย่างยิ่ง

16:30 น. 15 ก.ย. 60 | 697 views

อนาคต “รถยนต์ไฟฟ้า” กับความพร้อมด้านพลังงานของไทย

ขณะนี้บรรดาค่ายรถยนต์ชั้นนำทั่วโลก ต่างหันมาให้ความสำคัญกับการมุ่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV กันอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้ตกขบวนเทคโนโลยีรถยนต์แห่งอนาคต ล่าสุด “นิสสัน” ค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้หยุดกระแสความสนใจของคนทั่วโลก ด้วยการเปิดตัว “นิสสัน ลีฟ” รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับวิวัฒนาการของเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ ที่สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร

ขณะที่ค่ายหรูอย่าง “บีเอ็มดับเบิลยู” ก็มีการออกมาประกาศว่า รถยน...

13:41 น. 15 ก.ย. 60 | 1331 views

จีนเริ่มส่งเสริมผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

จีนกำลังเดินตามฝรั่งเศสและอังกฤษในการประกาศแผนที่จะเลิกการจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้น้ำมันแก๊ซโซลีนและดีเซล  แล้วหันไปส่งเสริมพัฒนาเทคโนโลยีไฟฟ้าสำหรับรถยนต์
 
สื่อของรัฐบาลจีนรายงานในวันอาทิตย์โดยอ้างคำพูดของรัฐมนตรีช่วยว่าการอุตสาหกรรม ซิน กัวบิน ว่าทางกระทรวงกำลังทำรายละเอียดตารางเวลาที่จะยกเลิกการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงชนิดที่คนส่วนใหญ่ใช้กัน แล้วหันไปส่งเสริมพัฒนาเทคโนโลยีรถไฟฟ้า

รายงานข่าวยังไม่ได้ระบุตารางเวลาที่จีนจะเริ่มนโยบายดังกล่าว แต่รัฐบาลจีนได้เริ่มใช้มาตรการก...

10:58 น. 11 ก.ย. 60 | 683 views

เม็กซิโกจับมือ Alibaba ขายสินค้าในจีน

เม็กซิโกทาบทาม Alibaba ให้ช่วยขยายความสัมพันธ์การค้ากับจีน โดยกระทรวงเศรษฐกิจเม็กซิโกจะร่วมมือกับ Alibaba ในการเพิ่มรายการสินค้าเม็กซิกันที่อยู่ในระบบซื้อขายออนไลน์ของบริษัทจีนแห่งนี้

เม็กซิโกทาบทาม  Alibaba บริษัท อี-คอมเมอร์สของจีน ให้ช่วยขยายความสัมพันธ์การค้ากับจีน โดยกระทรวงเศรษฐกิจเม็กซิโกจะร่วมมือกับ  Alibaba ในการเพิ่มรายการสินค้าเม็กซิกันที่อยู่ในระบบซื้อขายออนไลน์ของบริษัทจีนแห่งนี้

การตัดสินใ...

11:41 น. 8 ก.ย. 60 | 152 views

5 หุ้นสุดคูล “ถูกและดี”

สังเกตได้ว่านักลงทุนที่ลงทุนในช่วงตลาดหุ้นผันผวนจะเป็นกลุ่มมองหาหุ้นเรียกว่า หุ้นคุณค่า (Value Stock) ก่อนตัดสินใจลงทุนจะศึกษาข้อมูลละเอียด และเมื่อซื้อแล้วจะถือ เพราะหุ้นคุณค่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีก็ ต่อเมื่อใช้ระยะเวลาการลงทุนนานพอสมควร
หลังจากวิกฤติเศรษฐกิจเอเชียในปี 2540 เป็นต้นมา นักลงทุนเชื่อว่าเศรษฐกิจโลกจะไม่เติบโตในระดับสูง ตรงกันข้ามจะมีความผันผวนแล...

18:38 น. 7 ก.ย. 60 | 18797 views

Toys R Us มีฐานะการเงินง่อนแง่น

ห้างของเล่น Toys R Us ได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษากฏหมายมาช่วยปรับโครงสร้างหนี้ประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ที่จะครบกำหนดจ่ายคืนในปี 20018 ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสินใจยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ล้มละลาย

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ห้างของเล่น Toys R Us ของสหรัฐได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษากฏหมายมาช่วยปรับโครงสร้างหนี้ประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ที่จะครบกำหนดจ่ายคืนในปี 20018 ซึ่งอาจนำไปสู่การตัดสินใจยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ล้มละลาย

ความพยายามในการแก้ปัญหาหนี้ของ Toys R Us ก่อนถึงเทศกาลวันหยุดปลายปี ถือเป็นช่วงจังหวะสำคัญที่จะช่วยบร...

17:34 น. 7 ก.ย. 60 | 812 views

อยากซื้อคอนโดฯ สักหลัง ต้องมีเงินเท่าไร

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา  ราคาคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพฯ ได้ปรับเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ล่าสุดมีการเปิดตัวโครงการ 98 Wireless บนถนนวิทยุ ซึ่งเป็นโครงการเดียวบนถนนวิทยุที่สามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้ 100% โดยมีราคาขายเฉลี่ย 550,000 บาทต่อ ตร.ม.และก่อนหน้านี้บนถนนสุขุมวิท ก็มีโครงการ Q Sukhumvit ซึ่งติดกับ BTS นานา ด้วยราคาขายเฉลี่ย 300,000 บาทต่อ ตร.ม. รวมถึงทำเลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ย่านทองหล่อ สุขุมวิท สีลม สาทร ก็มีการขยับราคาขึ้นเกิน 200,000 บาทต่อ ตร.ม. เช่นกัน ทำไม...

17:21 น. 7 ก.ย. 60 | 1347 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ