News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

จับตาวิกฤติค่าเงินตุรกี... อาจนำมาสู่ความเสี่ยงภาคการเงินของยูโรโซน โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย


+ สถานะการเงินของประเทศตุรกีกำลังอยู่ในช่วงระส่ำระส่าย ท่ามกลางค่าเงิน Lira ที่ปรับร่วงลงอย่างมาก หลังนักลงทุนขาดความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจตุรกีที่กำลังเผชิญกับปัญหารอบด้าน ทั้งปัญหาเสถียรภาพของเศรษฐกิจที่เรื้อรัง ตลอดจน ความเสี่ยงจากปัจจัยการเมืองที่เข้ามากระทบ
+ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า  แม้สถานการณ์ของค่าเงิน Lira ของตุรกีจะคลายตัวลง แต่ประเด็นปัญหาด้านเสถียรภาพยังคงมีอยู่ซึ่งอาจจะกระทบต่อค่าเงิน Lira ได้อีกในช่วงข้างหน้...

12:10 น. 15 ส.ค. 61 | 384 views

IMF คาดเงินเฟ้อเวเนซุเอลาพุ่งถึงล้าน%

IMF คาดว่าอัตราเงินเฟ้อขอเวเนซุเอลามีโอกาสพุ่งขึ้นไปแตะ 1,000,000 % ในปี 2018  ซึ่งจะทำให้ประเทศนี้ทำลายสถิติอัตราเงินเฟ้อที่สูงรุนแรงที่สุดในยุคประวัติศาสตร์เศรษฐกิจสมัยใหม่
 
นักเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวในบทวิเคราะห์ในวันจันทร์ว่า อัตราเงินเฟ้อของ เวเนซุเอลา มีโอกาสพุ่งขึ้นไปแตะ 1,000,000 % ในปี 2018  ซึ่งจะทำให้ประเทศนี้ทำลายสถิติอัตราเงินเฟ้อที่สูงรุนแรงที่สุดในยุคประวัติศาสตร์เศรษฐกิจสมัยใหม่

11:43 น. 24 ก.ค. 61 | 1199 views

ราคาบ้านในจีนทะยานต่อเนื่อง แม้รัฐสกัดเก็งกำไร

ราคาบ้านใหม่ในจีน ได้เพิ่มเร่งตัวขึ้นในอัตราที่เร็วที่สุดในรอบเกือบ 2 ปีในเดือน มิ.ย. โดยอุปสงค์การซื้อบ้านในเขตเมืองใหญ่ยังมีต่อเนื่อง ถึงแม้หน่วยงานรัฐจะบังคับใช้มาตรการ ควบคุมการเก็งกำไรในภาคเศรษฐกิจนี้ ซึ่งเป็นสัญญาณว่ารัฐบาลอาจจะต้องเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น

ข้อมูลที่รวบรวมโดยหน่วยงานรัฐระบุว่า ราคาเฉลี่ยของบ้านใหม่ใน 70 เมืองใหญ่ของจีนเพิ่มขึ้น 1% ในเดือน มิ.ย. จากเดือนก่อนหน้า ซึ่งเป็นอัตราเพิ่มสูงสุดตั้งแต่เดือน ต.ค. 2016 และเทียบกับที่ปรับขึ้น...

17:01 น. 17 ก.ค. 61 | 130 views

สื่อจีนชี้ "Trade war ทำนักท่องเที่ยวจีนคงเดินทางไปสหรัฐน้อยลง"

สื่อทางการจีนกล่าวว่า นักท่องเที่ยวจีนกำลังลังเลไม่แน่ใจที่จะเดินทางไปใช้วันหยุดในสหรัฐ เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งทางการค้าระหว่าง 2 ประเทศ และความวิตกเรื่องปัญหาความปลอดภัย แต่หน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของสหรัฐชี้ว่ายังไม่เห็นแนวโน้มเช่นนั้น 

นสพ. tabloid "Global Times" ของทางการจีนรายงานว่า ความสนใจของชาวจีนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในสหรัฐเริ่มมีน้อยลงในช่วง  “ไฮซีเซิ่น” ของฤดูท่องเที่ยวที่กำลังใกล้เข้ามาในปีนี้

รายงานข่าวชิ้นนี้ถือเป็นกระสุนนัดล่าสุดของจีน ท่ามกลางปัญหาความต...

12:00 น. 13 ก.ค. 61 | 294 views

"ทองคำ ยังคงรอคอย" รับอานิสงส์จากสงครามการค้า

นักลงทุนพากันโยกเงินลงทุนออกจากตลาดหุ้น แต่ก็ยังไม่ได้ช่วยหนุนราคาทอง โดยมูลค่าสินทรัพย์ที่คนส่วนใหญ่ถือว่าปลอดภัย ยังไม่ได้รับอานิสงส์มากนัก ในขณะที่นักลงทุนที่ห่วงผลของสงครามการค้าต่างหันไปซื้อดอลลาร์สหรัฐ

ข้อมูลของ Investment Company Institute (ICI) ระบุว่าชาวอเมริกันที่ซื้อกองทุนประเภทต่างๆได้ถอนตัวออกจากกองทุนที่ลงทุนในคอมโมดิตี้ รวมทั้งทองคำ รวมเป็นเงิน 1,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นการขายทิ้งมากที่สุดตั้งแต่เดือน ก.ค. 2107

ความกังวลเรื่องสงครามการค้าที่มีเพิ่มขึ้นได้ผลักดันให้นั...

11:34 น. 12 ก.ค. 61 | 154 views

จีนโจมตีทรัมป์ว่ากำลังใช้มาตรการอันธพาล

จีนกล่าวโจมตีสหรัฐว่าทำตัวเป็นอันธพาล พร้อมกับเตือนว่าจีนจะตอบโต้สหรัฐ ถ้ารัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยกระดับความขัดแย้งทางการค้า โดยเก็บภาษีนำเข้า 10% กับสินค้าจีนที่มีมูลค่ารวม 200,000 ล้านดอลลาร์

กระทรวงพาณิชย์จีนประกาศในวันพุธว่า จีนรู้สึกตกใจกับท่าทีของสหรัฐ และจะร้องเรียนปัญหานี้ต่อองค์กรการค้าโลก (WTO) แต่โฆษกกระทรวงยังไม่ได้ชี้แจงว่า จีนจะตอบโต้ด้วยวิธีใด เพียงแต่กล่าวว่าการกระทำของสหรัฐเป็นสิ่งที่จีนยอมรับไม่ได้โดยสิ้นเชิง

กระทรวงต...

10:54 น. 12 ก.ค. 61 | 424 views

คู่ค้ารายใหญ่ของสหรัฐร้องเรียนต่อ WTO 40 รายคัดค้านภาษีรถยนต์ของสหรัฐ

ประเทศคู่ค้ารายใหญ่ของสหรัฐ รวมทั้งสหภาพยุโรป  จีน และญี่ปุ่น ได้พร้อมใจกันร้องเรียนต่อองค์กรการค้าโลก (WTO) แสดงความวิตกเป็นอย่างมากในเรื่องที่ สหรัฐเตรียมจะเก็บภาษีเพิ่มเติมกับรถยนต์และชิ้นส่วนที่นำเข้าจากต่างประเทศ  

ผู้แทนของประเทศสมาชิก WTO คนหนึ่งเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นและรัสเซียได้ร่วมกันเสนอให้คณะกรรมาธิการการค้าของ WTO เปิดประชุมหารือเรื่องมาตรการภาษีนำเข้าของสหรัฐ ด้วยความวิตกว่า เรื่องนี้จะเป็นต้นเหตุของการตอบโต้กันทางการค้า ที่จะนำไปสู่การพังทลายลงของระบบการค้าแบบพหุภาคีที่ตั้...

15:11 น. 4 ก.ค. 61 | 212 views

"หยวนแตะแนวรับสำคัญ"ท่ามกลางปัญหาการค้ากับสหรัฐ

ค่าเงินหยวนได้ปรับอ่อนตัวลงถึงระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนอีกครั้งหนึ่งในวันพุธ ซึ่งทำให้ตลาดคาดกันว่า จีนอาจกำลังพยายามใช้ค่าเงินที่ถูกลงของตนเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งในการแก้ปัญหา ถ้าความขัดแย้งกับสหรัฐบานปลายกลายเป็นสงครามการค้าอย่างเต็มรูปแบบ 

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ยังสงสัยไม่แน่ใจว่า รัฐบาลจีนจะตั้งใจทำให้เงินหยวนมีค่าอ่อนลง ซึ่งจะทำให้ราคาสินค้าจีนถูกลงในตลาดต่า...

10:37 น. 28 มิ.ย. 61 | 326 views

จีนชะลอโครงการ “Made in China 2025”

แหล่งข่าวทางการทูตและสื่อมวลชนจีนเปิดเผยว่า ทางการจีนได้เริ่มชะลอส่งเสริมโครงการ “Made in China 2025” ซึ่งเป็นกรอบแนวนโยบายพัฒนาอุตสาหกรรมในอนาคตของจีน ที่ได้สร้างความกังวลให้กับประเทศชาติตะวันตก และเป็นสาเหตุที่สหรัฐใช้อ้างเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของจีนในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าในอนาคต


ในขณะที่สหรัฐและจีนกำลังคืบเข้าสู่สงครามการค้าอย่างเต็มรูปแบบ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขู่ที่จะสั่งเรียกเก็บภาษีนำเข้ากับสินค้าจีนเป็นมวลค่ารวมทั้งสิ้น 450,000 ...

11:07 น. 26 มิ.ย. 61 | 856 views

เมื่อบริษัทประกาศจ่ายปันผล จ่ายเป็นเงินหรือจ่ายเป็นหุ้น กระทบผู้ลงทุนอย่างไร

ช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม ของทุกปี จะเป็นช่วงที่บริษัทจดทะเบียนทยอยประกาศผลประกอบการของรอบปีก่อนหน้า สิ่งที่ผู้ลงทุนเฝ้ารอหลังจากทราบผลประกอบการก็คือ การประกาศจ่ายเงินปันผลของบริษัทที่ได้ลงทุนอยู่ โดยปกติเมื่อบริษัทสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้น  สร้างผลกำไรได้ต่อเนื่อง บริษัทจะมีการจ่ายปันผลเพื่อแบ่งกำไรให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งผลตอบแทนเงินปันผลจะแตกต่างกันไปตามนโยบายเงินปันผลของแต่ละบริษัท
จากข้อมูลอัตราผล...

15:22 น. 20 มิ.ย. 61 | 1150 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ