News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

อังเกลา แมร์เคิล คาดจะชนะเลือกตั้งในเยอรมนีเป็นสมัยที่ 4

ผลสำรวจความเห็นประชาชนครั้งล่าสุดพบว่า นายกรัฐมนตรีเยอรมัน อังเกลา แมร์เคิล น่าจะชนะเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 4 ในอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ข้างหน้า และการคาดคะเนได้หันไปที่พรรคไหนจะเข้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค Christian Democratic Union ของเธอ

ถ้าผลการเลือกตั้งออกมาเป็นไปตามคาด พรรคที่คุณ  แมร์เคิล จะเลือกมาเป็นพันธมิตรในการจัดตั้งรัฐบาลผสมจะเป็นประเด็นหลักที่จะมีส่วนกำหนดทิศทางนโยบายของรัฐบาลเยอรมัน ซึ่งจะมีผลกระทบอย่างมากต่อประเทศและต่อยุโรป

11:21 น. 19 ก.ย. 60 | 52 views

ปัญหาโรฮิงญา อาจลามเป็นก่อการร้ายสากล

นโยบายเมียนมาที่ไม่รับรองสถานะทางกฎหมายของชาวมุสลิมในประเทศกำลังดึงดูดความสนใจของกลุ่มหัวรุนแรงที่เดินตามกลุ่ม IS (Islamic State) ท่ามกลางความวิตกว่านี้อาจกลายเป็นแหล่งซ่องสุมของกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติ  


เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ชาวพุทธที่เป็นพลเมืองส่วนใหญ่ของเมียนมารได้ปะทะกับชาวโรฮิงญา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชนกลุ่มน้อยมุสลิม

ระดับความขัดแย้งของ 2 กลุ่มนี้ได้ทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ หลังจากมีข่าวเรื่องที่พลเมืองชาวพุทธและเจ้าหน้าที่รัฐได้โจมตี...

17:07 น. 13 ก.ย. 60 | 931 views

ธนาคารจีนเริ่มระงับบัญชีลูกค้าเกาหลีเหนือ

ธนาคารใหญ่ที่สุดในจีนได้ห้ามลูกค้าชาวเกาหลีเหนือเปิดบัญชีใหม่ ซึ่งเป็นก้าวการตัดสินใจที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในการกดดันกระแสการหมุนเวียนของเงินในประเทศเพื่อนบ้านของจีนที่ทำตัวเกเรไม่เรียบร้อย  

สาขาของธนาคารหลายแห่งในจีน รวมทั้งสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุด 5 รายของประเทศ เปิดเผยกับ นสพ. ไฟแนนเชียลไทม์ ว่าพวกเขาได้หยุดรับการเปิดบัญชีใหม่สำหรับประชาชนหรือบริษัทสัญชาติเกาหลีเหนือ
ธนาคารจีนบางรายได้ทำเด็ดขาดมากกว่านั้น นั่นคือ10:44 น. 12 ก.ย. 60 | 236 views

เจาะลึกพฤติกรรมคนไทย ก่อหนี้ซ้ำซากตั้งแต่อายุยังน้อยจนเกษียณ

“หนี้ครัวเรือน” ถือเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับสังคมไทยมาโดยตลอด แม้ที่ผ่านมาจะมีความพยายามในการหามาตรการในการแก้ไข แต่ปัญหาก็ไม่ได้ลดน้อยลง กลับเพิ่มสูงขึ้น และยิ่งนับวันจะเห็นตัวเลขคนไทยก่อหนี้ในระดับสูงตั้งแต่อายุยังน้อย และกลายเป็นหนี้เสียเพิ่มมากขึ้น โดยที่จำนวนหนี้ไม่ได้ลดน้อยลงเมื่อเข้าใกล้วัยเกษียณ

โดยในรอบ 7 ปี คือระหว่าง 2552-2559 สัดส่วนประชากรที่เป็นหนี้เพิ่มขึ้นจาก 20% เป็น 30% และหนี้เฉลี่ยต่อหัวเพิ่มขึ้นจาก 7 หมื่นบาท เป็น 1.5 แสนบาท โดยคนที่อยู่ในวั...

18:42 น. 7 ก.ย. 60 | 792 views

เกาหลีเหนือเตือนพร้อมส่ง “ของขวัญ” ให้สหรัฐ

เกาหลีเหนือเตือนว่าพร้อมจะจัดส่ง “ชุดของขวัญ” เพิ่มเติมไปให้สหรัฐ ในขณะที่ประเทศมหาอำนาจพยายามหาวิธีตอบโต้การทดลองระเบิดนิวเคลียร์ล่าสุดของเกาหลีเหนือ
 
นักการทูตเกาหลีเหนือเตือนในวันอังคาร (เวลาสหรัฐ) ว่าประเทศของตนพร้อมจะจัดส่ง “ชุดของขวัญ” เพิ่มเติมไปให้สหรัฐ ในขณะที่ประเทศมหาอำนาจพยายามหาวิธีตอบโต้การทดลองระเบิดนิวเคลียร์ล่าสุดของเกาหลีเหนือ

คุณฮาน แตซอง ทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติที่กรุง   เจนีวา กล่าวว่าการทดลองระเบิดนิวเคลียร...

17:42 น. 6 ก.ย. 60 | 953 views

ข้อพิพาทเกาหลีเหนือจะกระทบตลาดน้ำมันรุนแรง

บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจพลังงานเตือนว่า ปริมาณการผลิตน้ำมันมากกว่าาครึ่งหนึ่งของจีนจะตกอยู่ในภาวะความเสี่ยง ถ้าความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียเหนือ ลามเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นปัญหาข้อพิพาทที่ขยายวงออกไป

บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจพลังงาน Wood Mackenzie เตือนว่าปริมาณการผลิตน้ำมันมากกว่าครึ่งหนึ่งของจีนจะตกอยู่ในภาวะความเสี่ยง ถ้าความตึง เครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียเหนือ ลามเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นปัญหาข้อพิพาทที่ขยายวงอ...

15:37 น. 1 ก.ย. 60 | 1827 views

อิทธิพลพายุ “เซินกา” กระหน่ำซัด เศรษฐกิจฐานรากสำลักน้ำ

จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “เซินกา” ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัด “สกลนคร” และ “นครพนม” ที่ต้องเผชิญกับปัญหามวลน้ำจำนวนมหาศาลกว่า 1 ล้านลูกบาศก์เมตร ไหลบ่าทะลักเข้าท่วมพื้นที่ตัวเมืองอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน สร้างความเสียหายในวงกว้างนับแสนไร่ ซึ่งถือเป็นวิกฤตน้ำท่วมใหญ่หนักสุดในรอบกว่า 40 ปี

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ระบุว่า จากเหตุการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื...

11:50 น. 2 ส.ค. 60 | 240 views

GDP เกาหลีเหนือโตมากที่สุดใน 17 ปีใน 2016

เศรษฐกิจเกาหลีเหนือขยายตัวมากที่สุดในรอบ 17 ปีในปี 2016 ถึงแม้เพื่อนบ้านที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวประเทศนี้จะเผชิญกับการคว่ำบาตรของนานาชาติที่พยายามบีบคั้นให้เกาหลีเหนือลดดโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์  

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BoK) ประกาศในช่วงสุดสัปดาห์ว่า เศรษฐกิจเกาหลีเหนือได้ขยายตัวมากที่สุดในรอบ 17 ปีในปี 2016 ถึงแม้เพื่อนบ้านที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวประเทศนี้จะเผชิญกับการคว่ำบาตรของนานาชาติที่พยายามบีบคั้นให้เกาหลีเหนือลดดโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์  


BoK ระบุว่า GDP ของเกาหลีเหนือโต ...

17:52 น. 21 ก.ค. 60 | 618 views

“สะพานคนเดินท่าพระจันทร์-ศิริราช” แลนด์มาร์กแห่งใหม่ แลกกับทัศนียภาพที่เปลี่ยนไป

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกสังคมหยิบยกขึ้นมาวิพากษ์วิจารย์อย่างหนักอีกครั้ง สำหรับ "สะพานคนเดินและทางจักรยานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าพระจันทร์-ศิริราช" หลังจากได้มีการเปิดเผยรูปแบบของสะพานล่าสุดเมื่อที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในการประชุมสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชนครั้งที่ 3

โดยรูปแบบของสะพานที่ถูกนำเสนอ ในการรับฟังความคิด...

15:15 น. 21 ก.ค. 60 | 1278 views

สมาชิก TPP หาทางเดินหน้าต่อ หลังสหรัฐถอนตัว

ถึงแม้การหารือกันของประเทศสมาชิกของ TPP เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจะไม่สามารถบรรลุผลสำเร็จที่สำคัญอะไร แต่อย่างน้อยมันแสดงถึงความมุ่งมั่นของประเทศเหล่านี้ที่จะลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ภัยศาล

ถึงแม้การหารือกันของประเทศสมาชิกของข้อตกลงหุ้นส่วนภาคพื้นแปซิฟิค (TPP) เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจะไม่สามารถบรรลุผลสำเร็จที่สำคัญอะไร แต่อย่างน้อยมันแสดงถึงพันธะความมุ่งมั่นของประเทศเหล่านี้ที่จะลงนามในข้อตกลงก...

09:46 น. 19 ก.ค. 60 | 38 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ