News Update

หมวดข่าว Stock Pick | Money Coach | Fund View | Columnist | Entrepreneur | ข่าวล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

"นายกสิงคโปร์วิตกเรื่องปัญหาเกาหลีเหนือ จุดชนวนสะสมอาวุธนิวเคลียร์" เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น

นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์เตือน การรุกคืบอย่างต่อเนื่องของเกาหลีเหนือในการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ อาจนำไปสู่ปัญหาการแข่งขันสะสมอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นสถานการณ์เลวร้ายส่งผลกระทบอย่างกว้างขวาง

นายกรัฐมนตรี ลี เซียนลุง กล่าวให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า สิ่งที่ทำให้ช่วงหลังนี้แตกต่างจากช่วงก่อนหน้าคือ เกาหลีเหนือขณะนี้มีอาวุธนิวเคลียร์เพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ความเสี่ยงมีเพิ่มมากขึ้นด้วย

ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ได้ทดลองระเบิดนิวเคลียร์ไปแล้วรวม 6 ครั้ง โดยระเบิดนิวเคลียร์ลูกสุดท้ายท...

16:16 น. 20 ต.ค. 60 | 212 views

ใช้จ่ายอย่างพอเพียง สร้างสุขอย่างเพียงพอ

“เศรษฐกิจพอเพียง” เป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงพระราชทานให้แก่พวกเราคนไทยมานานกว่า 25 ปี เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืนภายใต้ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของโลกในปัจจุบัน

“ความพอเพียง” หมายถึง ความพอ...

16:18 น. 9 ต.ค. 60 | 3087 views

"อะเบะพบผู้ท้าชิงที่น่ากลัว" ในศึกเลือกตั้ง

นายกญี่ปุ่นชินโซ อะเบะ เผชิญคู่แข่งการเมืองที่สร้างความฮือฮาก่อนการเลือกตั้งที่เร็วกว่ากำหนดในเดือนนี้ โดย “พรรคแห่งความหวัง”  ที่นำโดยผู้ว่ากรุงโตเกียว ประกาศที่จะท้าทายโครงสร้างอำนาจการเมืองของญี่ปุ่น  
 
นักวิเคราะห์คนหนึ่งตั้งข้อสังเกตุที่สำคัญที่คนส่วนใหญ่มองข้าม นั่นคือ "นโยบายหลักของพรรคน้องใหม่ที่โน้มเอียงไปทางแนวคิดขวาจัด"  

คุณนิโคลัส สมิธ นักกลยุทธ์ตลาดหุ้นญี่ปุ่นของบริษัทโบรกเกอร์ CLSA กล่าว  กับ CNBC ว่า ภาพการเมืองญี่ปุ่นที่ปรากฎให้เห็นอยู่ในขณะนี้จะเป...

11:28 น. 4 ต.ค. 60 | 73 views

ผู้เชี่ยวชาญทหารประเมินการสูญเสีย หากสงครามสหรัฐ-เกาหลีเหนือ ประทุ

นสพ. ลอส แองเจลิส ไทมส์ รายงานอ้างอดีตนายพลทหารสหรัฐที่เกษียณแล้ว และบทวิเคราะห์ของเพนตากอนที่ระบุว่า สงครามระหว่างสหรัฐกับเกาหลีเหนือในรูปแบบการรบปกติ อาจจะทำให้ชาวเกาหลีใต้เสียชีวิตประมาณวันละ 20,000 คน

ในขณะเดียวกัน อดีตนายพลเรือสหรัฐอีกท่านหนึ่งประเมินว่าในขณะนี้โอกาสอยู่ 50/50 ที่จะเกิดสงครามระหว่าง 2 ประเทศนี้ในรูปแบบการรบปกติ แต่โอกาสที่จะเกิดสงครามนิวเคลีย์มีน้อยกว่านี้มาก


คุณรี ยอง โฮ รัฐม...

10:13 น. 26 ก.ย. 60 | 2469 views

อังเกลา แมร์เคิล คาดจะชนะเลือกตั้งในเยอรมนีเป็นสมัยที่ 4

ผลสำรวจความเห็นประชาชนครั้งล่าสุดพบว่า นายกรัฐมนตรีเยอรมัน อังเกลา แมร์เคิล น่าจะชนะเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 4 ในอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ข้างหน้า และการคาดคะเนได้หันไปที่พรรคไหนจะเข้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค Christian Democratic Union ของเธอ

ถ้าผลการเลือกตั้งออกมาเป็นไปตามคาด พรรคที่คุณ  แมร์เคิล จะเลือกมาเป็นพันธมิตรในการจัดตั้งรัฐบาลผสมจะเป็นประเด็นหลักที่จะมีส่วนกำหนดทิศทางนโยบายของรัฐบาลเยอรมัน ซึ่งจะมีผลกระทบอย่างมากต่อประเทศและต่อยุโรป

11:21 น. 19 ก.ย. 60 | 60 views

ปัญหาโรฮิงญา อาจลามเป็นก่อการร้ายสากล

นโยบายเมียนมาที่ไม่รับรองสถานะทางกฎหมายของชาวมุสลิมในประเทศกำลังดึงดูดความสนใจของกลุ่มหัวรุนแรงที่เดินตามกลุ่ม IS (Islamic State) ท่ามกลางความวิตกว่านี้อาจกลายเป็นแหล่งซ่องสุมของกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติ  


เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ชาวพุทธที่เป็นพลเมืองส่วนใหญ่ของเมียนมารได้ปะทะกับชาวโรฮิงญา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชนกลุ่มน้อยมุสลิม

ระดับความขัดแย้งของ 2 กลุ่มนี้ได้ทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ หลังจากมีข่าวเรื่องที่พลเมืองชาวพุทธและเจ้าหน้าที่รัฐได้โจมตี...

17:07 น. 13 ก.ย. 60 | 946 views

ธนาคารจีนเริ่มระงับบัญชีลูกค้าเกาหลีเหนือ

ธนาคารใหญ่ที่สุดในจีนได้ห้ามลูกค้าชาวเกาหลีเหนือเปิดบัญชีใหม่ ซึ่งเป็นก้าวการตัดสินใจที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในการกดดันกระแสการหมุนเวียนของเงินในประเทศเพื่อนบ้านของจีนที่ทำตัวเกเรไม่เรียบร้อย  

สาขาของธนาคารหลายแห่งในจีน รวมทั้งสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุด 5 รายของประเทศ เปิดเผยกับ นสพ. ไฟแนนเชียลไทม์ ว่าพวกเขาได้หยุดรับการเปิดบัญชีใหม่สำหรับประชาชนหรือบริษัทสัญชาติเกาหลีเหนือ
ธนาคารจีนบางรายได้ทำเด็ดขาดมากกว่านั้น นั่นคือ10:44 น. 12 ก.ย. 60 | 242 views

เจาะลึกพฤติกรรมคนไทย ก่อหนี้ซ้ำซากตั้งแต่อายุยังน้อยจนเกษียณ

“หนี้ครัวเรือน” ถือเป็นปัญหาเรื้อรังสำหรับสังคมไทยมาโดยตลอด แม้ที่ผ่านมาจะมีความพยายามในการหามาตรการในการแก้ไข แต่ปัญหาก็ไม่ได้ลดน้อยลง กลับเพิ่มสูงขึ้น และยิ่งนับวันจะเห็นตัวเลขคนไทยก่อหนี้ในระดับสูงตั้งแต่อายุยังน้อย และกลายเป็นหนี้เสียเพิ่มมากขึ้น โดยที่จำนวนหนี้ไม่ได้ลดน้อยลงเมื่อเข้าใกล้วัยเกษียณ

โดยในรอบ 7 ปี คือระหว่าง 2552-2559 สัดส่วนประชากรที่เป็นหนี้เพิ่มขึ้นจาก 20% เป็น 30% และหนี้เฉลี่ยต่อหัวเพิ่มขึ้นจาก 7 หมื่นบาท เป็น 1.5 แสนบาท โดยคนที่อยู่ในวั...

18:42 น. 7 ก.ย. 60 | 826 views

เกาหลีเหนือเตือนพร้อมส่ง “ของขวัญ” ให้สหรัฐ

เกาหลีเหนือเตือนว่าพร้อมจะจัดส่ง “ชุดของขวัญ” เพิ่มเติมไปให้สหรัฐ ในขณะที่ประเทศมหาอำนาจพยายามหาวิธีตอบโต้การทดลองระเบิดนิวเคลียร์ล่าสุดของเกาหลีเหนือ
 
นักการทูตเกาหลีเหนือเตือนในวันอังคาร (เวลาสหรัฐ) ว่าประเทศของตนพร้อมจะจัดส่ง “ชุดของขวัญ” เพิ่มเติมไปให้สหรัฐ ในขณะที่ประเทศมหาอำนาจพยายามหาวิธีตอบโต้การทดลองระเบิดนิวเคลียร์ล่าสุดของเกาหลีเหนือ

คุณฮาน แตซอง ทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติที่กรุง   เจนีวา กล่าวว่าการทดลองระเบิดนิวเคลียร...

17:42 น. 6 ก.ย. 60 | 955 views

ข้อพิพาทเกาหลีเหนือจะกระทบตลาดน้ำมันรุนแรง

บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจพลังงานเตือนว่า ปริมาณการผลิตน้ำมันมากกว่าาครึ่งหนึ่งของจีนจะตกอยู่ในภาวะความเสี่ยง ถ้าความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียเหนือ ลามเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นปัญหาข้อพิพาทที่ขยายวงออกไป

บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจพลังงาน Wood Mackenzie เตือนว่าปริมาณการผลิตน้ำมันมากกว่าครึ่งหนึ่งของจีนจะตกอยู่ในภาวะความเสี่ยง ถ้าความตึง เครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียเหนือ ลามเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นปัญหาข้อพิพาทที่ขยายวงอ...

15:37 น. 1 ก.ย. 60 | 1831 views

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ