Money&Wealth

ธนาคารเกียรตินาคิน พัฒนา “KK Magic Mirror” กระจกวิเศษสู่โลกการลงทุนในมิติใหม่

ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ประธานสายพัฒนาระบบงาน ช่องทางขาย และผลิตภัณฑ์ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรมองกระแสเทคโนโลยีที่กำลังลังเกิดขึ้นได้เข้ามา พลิกโฉมการทำงานในอุตสาหกรรมต่างๆ (Disruption) รวมถึงอุตสาหกรรม การเงินในรูปแบบเดิม โดยได้เปิดโอกาสให้ธุรกิจและบริการรูปแบบใหม่ในภาคการเงินเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นฟินเทค พร้อมเพย์ (Prompt Pay) Banking Agent ตลอดจน e-Marketplace Platform (บริการซื้อขายออนไลน์ แบบครบวงจร) ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจให้กับธนาคารอีกมาก ธนาคารเกียรตินาคินจึงได้พัฒนา “KK Magic Mirror” กระจกวิเศษสู่โลกการลงทุนในมิติใหม่ ที่ยังคงรักษาเสน่ห์ ของ Human Interaction เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัล โดยคาดว่าจะขยายฐานลูกค้าได้ราว 20%

บลจ.ภัทร โฟกัสการบริหารจัดการกองทุน เพื่อส่งมอบผลตอบแทนที่ดีกว่าอย่างสม่ำเสมอ

บลจ.ภัทร มีผลดำเนินงานเติบโตอย่างรวดเร็ว ณ 31 มี.ค. 2561 มีสินทรัพย์สุทธิภายใต้การบริหาร (AUM) 90,153.30 ล้านบาท และตั้งเป้าหมายเติบโตสู่ บลจ.ระดับแสนล้านบาทในปีนี้ ยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ภัทร บอกว่าการเติบโตอย่างแข็งแกร่งนี้เป็นดอกผลมาจากปรัชญกาการบริหารกองทุนของบริษัทฯที่มีการนำเสนออย่างชัดเจน เป็นบลจ.ที่ขับเคลื่อนการตัดสินใจด้วยปัจจัยพื้นฐาน เน้นการทำงานเป็นทีม ทั้งผู้จัดการกองทุนและนักวิเคราะห์ทำหน้าที่ติดตามการลงทุนอย่างใกล้ชิด มีประเภทของกองทุนที่ครอบคลุมเพียงพอเพื่อนำไปใช้ในการจัดสรรเงินลงทุนได้

ภีม เพชรเกตุ ผู้สราง PEAK เพื่อผลักดัน Productivity ของธุรกิจไทย

เรื่อง Entrepreneur กล่าวถึงการทำบัญชีสำหรับเจ้าของกิจการหลายคนถูกมองเป็นเรื่องยุ่งยาก จุกจิก และเสียเวลาเพราะ ต้องจมไปด้วยเอกสารมากมาย โดยเหตุผลที่ต้องทำก็เพียงเพื่อทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ สำหรับภีม เพชรเกตุผู้ก่อตั้ง PEAK เชื่อว่างานบัญชีเป็นระบบงานสำคัญที่บ่งชี้ถึง “สุขภาพเชิงลึก” ของธุรกิจ และระบบบัญชีที่ดีจะทำให้ผู้ประกอบการได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการบริหารจัดการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (Efficiency) ธุรกิจ อันนำไปสู่การเพิ่มผลิตผล (Productivity) ของประเทศ ยิ่งรัฐบาลเร่งผลักดันนโยบาย Thailand 4.0 ทำให้การเชื่อมโยงระบบงานระหว่างองค์กรทำได้ง่ายขึ้น ระบบบัญชีที่ดีจึงยิ่งทวีความสำคัญต่อการยกระดับธุรกิจและเศรษฐกิจไทยให้เติบโตก้าวกระโดด นี่จึงเป็นที่มาขออง PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ครบวงจรที่ไม่ต้องดาวน์โหลด ไม่ต้องติดตั้ง จึงง่ายและสะดวก สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

กลยุทธ์ลงทุนยามหุ้นไทยขาดเสน่ห์

การปรับฐานของตลาดหุ้นไทยในเดือนเมษายน จาก ระดับ 1,800 จุด ลงมาบริเวณ 1,720 จุด ก่อนกระเตื้องขึ้นมา ยืนเหนือ 1,750 จุด เมื่อมีแรงซื้อกระจายตัวเข้ามาในหุ้นบลูชิพ กลุ่มธนาคาร พลังงานและปิโตรเคมี เพื่อเก็งกำไรผลดำเนินงาน ไตรมาสแรก กระนั้น ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์หลายสำนัก ได้ออกโรง เตือนนักลงทุนว่า หุ้นไทยไตรมาส 2 ต่อเนื่องไตรมาส 3 น่าจะแกว่ง ในลักษณะ Sideway ต่ออีกสักระยะ โดยการปรับตัวขึ้นหรือลงของดัชนี น่าจะแปรผันตามการเปลี่ยนกลุ่มหุ้นลงทุน (Sector Rotation) ของกองทุน ในประเทศ และพอร์ตโบรกเกอร์เป็นหลัก เนื่องจากบรรยากาศการลงทุนโดยรวม ยังมีความไม่ชัดเจนของปัจจัยทั้งในและต่างประเทศรุมเร้า โดยปัจจัยต่างประเทศ มีแรงกดดันจากประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน กับสถานการณ์ ตึงเครียดในตะวันออกกลาง ที่ยังต้องติดตามสถานการณ์กันต่อไป

The Story of Growth เปิดพรมแดนการลงทุนยุคปลายเศรษฐกิจขาขึ้น

เวลาผ่านไปไวเหมือนติดปีก หลังวิกฤติปี 2008 นับจวบจนปัจจุบันก็เวียนมาครบ รอบ 10 ปี แล้ว ในวันนี้สถาบันชั้นนำ อย่าง Bank of New York Mellon (BNY Mellon) World Economic Outlook (WEO) และวาณิชธนกิจชั้นนำอย่าง Goldman Sachs มีมุมมองภาพรวมเศรษฐกิจโลกในปี 2018 กำลังเข้าสู่ช่วงปลายของการขยายตัวเสียแล้ว ช่วงเวลาแห่งความสุข ดูจะผ่านพ้นไปเร็วเหลือเกิน เราเริ่มเห็น “ความ ผันผวน” ในตลาดหุ้นทั่วโลกมากขึ้นในช่วงปีนี้ แต่... “หุ้น” ก็ยังเป็นสินทรัพย์ที่ นักลงทุนทั่วโลกให้น้ำหนักการลงทุนมากกว่าตลาดในปัจจุบัน โดยเฉพาะ “ตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market)” ไม่ว่าจะใน “เอเชีย (ไม่รวมญี่ปุ่น)” หรือ “จีน” หรือ “เวียดนาม” ในกลุ่มอาเซียนก็ตาม บนพลังแห่ง “การเติบโต (Growth)” ของกลุ่มภูมิภาคเหล่านี้น่าจะ ทำให้การลงทุนในหุ้นยืนระยะได้อย่างต่อเนื่องยาวนานเพียงพอสำหรับผล ตอบแทนที่ดีได้ในระยะยาวนั่นเอง

คอมเมนท์

นิตยสาร Money&Wealth ย้อนหลัง

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ