Money&Wealth

MTL ย้ำภาพ “ผู้นำ” ดูแลครบเครื่องเรื่องชีวิตและสุขภาพ

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL ประสบความสำเร็จในการตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มต่างๆ อย่างชัดเจน ล้ำหน้า และน่าจับตามากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่แนวคิด “เมืองไทย Smile Club” Loyalty Program ที่กำลังก้าวสู่ปีที่ 15 จุดเริ่มต้นที่ทำให้ MTL เป็นมากกว่าแค่บริษัทประกันชีวิต มาจนถึง “MTL Six Packs” ซึ่งเปิดตัวประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา และล่าสุด “Healthy is a Trend” โปรแกรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่หันมาใส่ใจการดูแลชีวิตและสุขภาพอย่างเข้าใจและเข้าถึง โดยมี MTL เคียงข้างดูแลเรื่องชีวิตและสุขภาพอย่างครบวงจร เพื่อมุ่งสู่การเป็นแบรนด์ในใจของลูกค้า

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล AUM เติบโตเป็น 1.5 แสนล้านบาท

บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล (CIMB Principal) เติบโตต่อเนื่อง มีสินทรัพย์สุทธิภาพใต้การ บริหารจัดการกว่า 1.5 แสนล้านบาท ณ สิ้นเดือน มกราคม 2018 ที่ผ่านมา โดยมีสัดส่วนของ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพถึงกว่า 8 หมื่นล้านบาท นับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในธุรกิจกลุ่มนี้ ตั้งเป้าการเติบโตของ AUM ไว้ 20% หรือ ประมาณ 3 หมื่นล้านบาทในปีนี้ โดยเน้นกลยุทธ์ สร้างผลตอบแทนของกองทุนในระดับที่ดี อย่างต่อเนื่อง พร้อมแนะนำให้คงการลงทุนในหุ้นโดยมีการกระจายพอร์ตลงทุน ด้วยธีมลงทุน ‘Stay Invested, Stay Diversified’

WCI ร่วมกับ Casa Lapin สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ผสานธุรกิจที่ปรึกษาการเงินเข้ากับเรื่องไลฟ์สไตล์

เรื่อง Entrepreneur เป็นเรื่องของการผสานธุรกิจบริหารจัดการการเงิน-การลงทุนเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ โดยเกิดจากความร่วมมือของบริษัท Wealth Creation International Co., Ltd. ที่ก่อตั้งโดย CEO หนุ่ม ‘เพียรไกร อัศวโภคา’ หรือ ปิง นักวางแผนกลยุทธ์ด้านความมั่งคั่ง เป็นบริษัทธุรกิจที่ให้บริการคำปรึกษาด้านการเงิน และการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ที่จับมือกับร้านกาแฟ Casa Lapin ของ CEO ‘สุพจน์วรรณา’ เพื่อให้บริการคำปรึกษาการวางแผนทางการเงินในร้านกาแฟ เรื่องราวความเก๋ไก๋นี้มีรายละเอียดที่น่าสนใจอยู่มาก

หุ้นธนาคาร ยังลงทุนได้ หรือแพงแล้ว

แรงขายหุ้นไทยของนักลงทุนต่างชาติที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา กดดันให้หุ้นไทยย่ำฐานต่ำกว่า 1,800 จุด แต่หากมองเฉพาะหุ้นบลูชิพด้วยกัน ไม่รวมหุ้นกลุ่มพลังงาน และปิโตรเคมีที่มีปัจจัยเฉพาะตัวหนุนให้ราคาปรับตัวดีกว่าตลาดแล้ว หุ้นกลุ่มธนาคารเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ราคายังยืนระยะได้ต่อเนื่องจากที่ดีดตัวขึ้นมาในปลายปีก่อน ทำให้เกิดคำถามตามว่า มีปัจจัยอะไรสนับสนุนหรือไม่ แล้วการลงทุนหุ้นกลุ่มนี้ยังคุ้มค่าหรือไม่

จับชีพจรหุ้นโลก แค่สะดุ้งปรับฐาน บน ‘Bull Market’

หนึ่งในปรากฏการณ์ช็อกโลกรับปี 2018 ที่ผ่านมานั้น คงต้องยกให้กับเหตุการณ์ “หุ้นดำดิ่งทิ้งตัว” พร้อมกันทั่วทั้งโลก ในช่วง ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ใช้ระยะเวลาแสนสั้น ประมาณ 1 อาทิตย์ (2 ก.พ. - 9 ก.พ.) เขย่าขวัญ สั่นประสาทนักลงทุนทั่วโลกกันเลยทีเดียว และจนบัดนี้ฝุ่นก็ยังไม่หายตลบดี และเชื่อว่า จะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่นักลงทุนทั่วโลก จะตามเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดไป ตลอดทั้งปี 2018

คอมเมนท์

นิตยสาร Money&Wealth ย้อนหลัง

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ