Money&Wealth

ธนาคารออมสินยุคใหม่ ตอบโจทย์การเงินลูกค้าทุกกลุ่ม

เรื่องปกหน้าพบกับธนาคารออมสินยุคใหม่ ตอบโจทย์การเงินลูกค้าทุกกลุ่ม โดยบทบาทธนาคารออมสินในยุคไทยแลนด์ 4.0 ภายใต้การนำทัพบริหารของ ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 16 ยังคงมุ่งมั่น ที่จะทำหน้าที่ส่งเสริมการออมควบคู่ไปกับการเป็นธนาคารรัฐเพื่อส่งเสริม การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและ ประชารัฐ ให้เกิดความมั่นคงเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และ ยังมุ่งไปสู่การเป็นธนาคารออมสิน ยุคใหม่ “Digi-Thai Banking - Digital for All Thais” เพื่อพลิกโฉมธนาคารให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น

IFCG รุกตลาดที่ปรึกษาทางการเงิน ชูแนวคิด “Lifestyle Wealth Partner”

เรื่องปกหลังพบกับ บริษัทที่ปรึกษาการเงินอิสระ IFCG ผู้บุกเบิกธุรกิจที่ปรึกษาทางการเงินในประเทศไทย ด้วยบริการวางแผนทางการเงินครบวงจร นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินการลงทุนที่หลากหลาย พร้อมคำ แนะนำที่เป็นกลาง จากทีมเจ้าหน้าที่วางแผนการเงินที่ผ่านการอบรมใน IFCG Wealth Academy เป็น Trusted Advisor ที่มีใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. และ คปภ. พร้อมชูแนวคิด “Lifestyle Wealth Partner” ตั้งเป้าหมายขยายธุรกิจ เพิ่มบุคลากร พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯปี 2563 (2020)

Yggdrazil คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก VFX และ Animation

Entrepreneur ฉบับนี้พบกับ ธนัช จุวิวัฒน์ แห่ง Yggdrazil กิจการชื่อแปลกๆ แต่สำหรับคนที่คุ้นเคยกับ Visual Effect - VFX และ Animation จะรู้ดีว่าตัวอักษรนี้คือชื่ออะไร อ่านว่าอย่างไร คนในธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยความฦน ต่างมีเป้าหมายต้องการมีผลงานปรากฏในภาพยนตร์ที่ติด Box Officeใน Hollywood หรือการมีผลงาน VFX หรือ Computer Graphics (CG) ปรากฏในภาพยนตร์โฆษณาที่สามารถไปคว้า รางวัลในเวทีโลกอย่าง Cannes Lions ซึ่ง YGGDRAZIL เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจสร้างสรรค์VFX และ Animation สัญชาติไทยรายนี้ ได้แตะฝั่งฝันนั้นแล้ว ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ บริษัทยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลระดับโลก จากการพัฒนา Game Onlineเป็นเกมผีไทยออกสู่ สายตาชาวโลก อันเป็นอีกก้าวเพื่อพิสูจน์ให้ทั่วโลกยอมรับว่า ผลงาน Creative Digital Content ฝีมือคนไทยมีคุณภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก

ดร.สันติธาร เสถียรไทย พูดเรื่องเมืองไทยก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ

ดร.สันติธาร เสถียรไทย Director, Head of Emerging Asia Economics Research ธนาคารเครดิตสวิส (Credit Suisse) สนทนากับนักข่าวกลุ่มเล็กๆ ในโอกาสเดินทางมาประชุม ที่ไทยเมื่อปลายเดือนสิงหาคม เขาให้มุมมองเกี่ยวกับข้อกังวล ของนักลงทุน 4 ข้อ ซึ่งมีปัจจัยหลักมาจากเรื่องเดียวกัน นั่นคือ การที่ไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงวัย (Silver Age)

ลงทุนหุ้นแบบไม่ติดดอย และเกษียณสุขด้วยกองทุนรวม RMF

“ ลงทุนหุ้นแบบ ‘ไม่ติดดอย’ และเกษียณสุขด้วย ‘กองทุนรวม RMF’ เป็น 2 ธีมจาก 36 สัมมนาในงาน Future Wealth & Luxury Expo 2017 กอง บรรณาธิการ Money & Wealth นำไฮไลต์มาฝากผู้อ่าน โดยมีทั้งเซียน หุ้นและเซียนกองทุน มองภาวะตลาด การลงทุนในช่วงนี้ที่ยังเป็นไซด์เวย์ โดย เทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรมตอบนักลงทุน ให้หายคลางแคลงใจ ซื้อหุ้นตอนนี้จะ ติดดอยไหม และเกษม พันธ์รัตนมาลา มุมมองจุดพีคหุ้นไทย เมื่อไรต่างชาติ จะกลับมา ส่วนบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ มาพร้อมการเปิดตัวหนังสือ “ยิ่งลงทุน ยิ่งรวย เกษียณสุขและมั่งคั่ง ด้วยกองทุน รวม RMF” ส่วน วิน พรหมแพทย์ และปาจรีย์ บุณยัษฐิติ พูดเรื่อง “Target Date Fund”

คอมเมนท์

นิตยสาร Money&Wealth ย้อนหลัง

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ