Money&Wealth

Future Wealth & Luxury Expo 2017 มหกรรมการลงทุนเพื่อความมั่งคั่งในอนาคต

สถานีโทรทัศน์ Money Channel และนิตยสาร Money & Wealth เชิญชวนประชาชนผู้ลงทุน ร่วมกันตระหนักถึงความสำคัญของการออมและการลงทุน เพื่อสร้างเสถียรภาพความมั่งคั่งให้แก่ตัวเองในอนาคต ทั้งด้านการเงิน การดูแลสุขภาพและการวางแผนใช้เงินตอบสนองไลฟ์สไตล์ ตามสโลแกน Wealthy-Healthy-Luxury จัดงาน “Future Wealth & Luxury Expo 2017 มหกรรมการลงทุนเพื่อความมั่งคั่งในอนาคต” นำเสนอข้อมูล คำแนะนำ และช่องทางการออมการลงทุน ผ่านกิจกรรมสัมมนาและการออกบูธสินค้าและบริการด้านการเงินการลงทุน การดูแลสุขภาพ สินค้าลักซ์ชัวรี่ ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคมนี้ ที่พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน กรุงเทพฯ

บล.ภัทร เปิดบริการลงทุนต่างประเทศ ต่อยอดวามเป็นผู้นำธุรกิจไพรเวทเวลธ์

บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีประสบการณ์ทำธุรกิจไพรเวทเวลธ์ (Private Wealth) มากว่า 20 ปี โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าที่มีความมั่งคั่งสูง (High Net Worth - HNW) เปิดบริการลงทุนต่างประเทศด้วยโมเดลใหม่ชื่อ “Global Investment Service” หรือ GIS บริการพิเศษสำหรับลูกค้าบุคคลรายใหญ่ เพื่อเพิ่มศักยภาพการบริหารเงินลงทุนในต่างประเทศ ผ่านสินทรัพย์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าให้สามารถเข้าถึงการลงทุนทางการเงินอย่างไร้พรมแดน

มูลนิธิอิออนประเทศไทย ยิ่งกว่างานเพื่อสังคม คือ “กำไรแห่งชีวิต” ของสุพร วัธนเวคิน

คุณสุพร วัธนเวคิน นับเป็นผู้บริหารหญิงแถวหน้าของเมืองไทย เธอเป็นนักบุกเบิกธุรกิจมาหลากหลายบริษัท โดยเมื่อ 25 ปีก่อน เธอตกลงเป็นพันธมิตรท้องถิ่นกับบริษัทการเงินชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นคือ บริษัท อิออน ไฟแนนเชียล เซอร์วิส จำกัด เพื่อร่วมกันก่อตั้ง บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ “อิออน ธนสินทรัพย์” อีกทั้งยังเป็นผู้เจรจาซื้อใบอนุญาตและเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อน และเมื่อ 10 ปีก่อน เธอก็ได้ร่วมกับบริษัท อิออน ไฟแนนเชียลฯ ประเทศญี่ปุ่น จัดตั้งมูลนิธิอิออนประเทศไทย (มูลนิธิอิออนฯ) ขึ้นที่ประเทศไทย

ทางออกนักลงทุนไทย Trade อย่างไร กับเป้าหมาย 1,600 จุด

วรนนท์ อัศวพิริยานนท์ เขียนถึงบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นที่อึดอัด และผันผวนรายวัน ตามแรงเก็งกำไรหุ้นรายกลุ่ม รายตัว ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นแกว่ง sideway อย่างต่อเนื่องมา 3-4 เดือน แม้แต่นักลงทุนที่เชี่ยวชาญปัจจัยเทคนิค เพื่อหาจุดซื้อหรือจุดขายเป็น ยังสับสนกับตลาด เพราะตามหลักการแล้ว เมื่อดัชนีตลาดหุ้นไต่ระดับขึ้นไปทดสอบ 1,600 จุด ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญทางจิตวิทยา ได้แล้ว 3 ครั้ง หุ้นควรปรับขึ้นต่อ แต่ในทางปฏิบัติ กลับเห็นหุ้นปรับฐาน และย่ำฐาน พร้อมกับสร้างคำถามตามมาว่า หุ้นไทยครึ่งปีหลังยังจะมีความหวังบ้างหรือไม่ แล้วควรจับจังหวะลงทุนอย่างไรดี

เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง & ส่อง Fund Flow ตลาดหุ้นไทย

ย่างเข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2560 กันแล้ว ตัวเลขสำคัญทางเศรษบกิจยังทรงๆ ไม่มีทิศทางการเติบโตที่เด่นชัด แม้ตัวเลขการส่งออกจะดูดีขึ้นบ้าง แต่ยังไม่อาจทำให้นักลงทุนคลายความกังวล เศรษบกิจไทยในช่วงที่เหลือของปีจะเป็นอย่างไรกันบ้าง นิตยสารMoney&Wealth ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ Money channel จัดสัมมนาหัวข้อ “เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง & ส่องFund Flow ตลาดหุ้นไทย” โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างคับคั่ง งานเสวนาแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกของหัวข้อสัมมนาได้พูดถึงเรื่อง”เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังโตได้ตามที่หวังหรือไม่”และช่วงหลังเป็นการวิเคราะห์กระแสเงินทุนไหลเข้าและมุมมองหุ้นไทย ความหวังที่จะเห็น All Time High ตลาดหุ้นไทยในอนาคต!!!

คอมเมนท์

นิตยสาร Money&Wealth ย้อนหลัง

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ