Money&Wealth

ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งสานภารกิจ สร้างประโยชน์ให้ทุกภาคส่วนในสังคมไทย

ปกหน้าเป็นเรื่องของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ก้าวสู่ปีที่ 43 ในทศวรรษที่ 5 ภายใต้การบริหารงานของแม่ทัพหญิง “เกศรา มัญชุศรี” กรรมการและผู้จัดการ ซึ่งได้ประกาศมุ่งมั่นเดินหน้าสานภารกิจตลาดทุนไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์กับทุกภาคส่วนของสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ตามวิสัยทัศน์ To Make the Capital Market “Work” for Everyone.

Phatra Edge ตัวช่วย...ทุกเรื่องการลงทุน

ขณะที่สังคมชนชั้นกลางในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ การเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของกลุ่มลูกค้า Mass Affluent ก็ได้รับความสนใจ จากสถาบันการเงินและธนาคารพาณิชย์ทั่วโลก ดังจะได้เห็นได้จากกลยุทธ์ และนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่ออกแบบมาเพื่อลูกค้ากลุ่มนี้มีเป็นจำนวนมาก ปกหลังเป็นเรื่องของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ที่ทำการรุกตลาด Mass Affluent อย่างต่อเนื่อง โดยใช้จุดแข็งเรื่องระบบรองรับการลงทุนที่ครบถ้วน (Investment Platform) การเป็น Financial Solution Center ที่บริการด้วยเจ้าหน้าที่ผู้มีใบอนุญาตในการติดต่อและให้คำแนะนำการลงทุน ตลอดจน Mobile App ที่ลูกค้าสามารถใช้ตรวจสอบดูข้อมูลบทวิเคราะห์และลงทุนด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

Niceloop กับ Mission Possible ของ ‘วริทธิ์ ตันติวีรสุต’

ฉบับ Entrepreneur เป็นเรื่องของซอฟต์แวร์ไทย NICELOOP ที่ออกแบบมาเพื่อใช้บริหารจัดการในร้านอาหารขนาดกลางถึงเล็กมาก หรือระบบ “ผู้ช่วย” จัดการร้านอาหารออนไลน์บนระบบ Cloud เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพใน การทำงาน การจัดเก็บและรายงานข้อมูลแบบเรียลไทม์ (Real time) ใกล้เคียงกับระบบที่ร้านอาหารขนาดใหญ่ใช้ แต่ด้วยค่าบริการที่ถูกกว่า ซึ่งเจ้าของและผู้เขียนโปรแกรมคือหนุ่มน้อยชื่อ “วริทธิ์ ตันติวีรสุต”

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) พร้อมผงาดขึ้นโบรกเกอร์ชั้นนำใน 3 ปี

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวทีมผู้บริหารใหม่นำโดย บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจหลักทรัพย์มายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมทีมผู้บริหารที่มีความชำนาญอย่างหาตัวจับยาก พวกเขาจะสร้าง บล.หยวนต้าฯ ให้เติบโต ด้วยเป้าหมายมาร์เก็ตแชร์ 3% ในปีนี้ และขึ้นสู่ตำแหน่งโบรกเกอร์ชั้นนำใน 3 ปีข้างหน้า ด้านกลุ่มหยวนต้า ไต้หวัน ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 4,500 ล้านบาท สูงสุดในหมู่โบรกเกอร์ สร้างความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจในยาวนาน ตั้งเป้าเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอีก 3 ปีข้างหน้าเช่นกัน

asap ระดมทุนสร้าง Auto Park รองรับการเติบโตที่ยั่งยืน

เทรนด์ Outsource ทั่วโลก หนุนพฤติกรรมความต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าเพิ่มขึ้น บมจ. ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ (asap) ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าแบบครบวงจร ได้ฤกษ์นำกิจการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชูจุดแข็งเป็นผู้ให้บริการรถยนต์ให้เช่าแบบครบวงจร เน้นบริการที่สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าทุกกลุ่ม ระดมทุนนำเงินไปพัฒนาโครงการ ‘asap Auto Park’ ย่านบางนา – ตราด เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน

คอมเมนท์

นิตยสาร Money&Wealth ย้อนหลัง

เราขอแนะนำ

 • 0-2009-9988
  Ext.3061

 • สนใจลงโฆษณา กับทางเว็บไซต์
  Money Channel

 • 0-2009-9988
  Ext.3051-3054

 • แนะนำติชมรายการ ทางช่อง
  Money Channel

 • สมัครสมาชิก

 • เพื่อรับข่าวสารจาก จากทีมงาน
  Money Channel โดยเฉพาะ